10 trò chơi tốt nhất cho não bộ của bé 1 tuổi

Cùng với các món ăn dặm bổ não, bạn cũng sẽ cần những trò chơi để tập luyện cho não bộ của con

Một tuổi là khoảng thời gian thú vị với bé, em bé chắc chắn không còn là trẻ sơ sinh nữa, bộ não và cơ thể của chúng đã sẵn sàng khám phá bất cứ thứ gì và mọi thứ (gợi ý cho việc kiểm chứng em bé !). Ở độ tuổi này, não của chúng cần được kích thích và chúng đang phát triển một ý chí rất mạnh mẽ về cách chúng muốn dành thời gian khám phá thế giới. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một số hoạt động khác nhau để giải trí cho con mình, chúng tôi đã tổng hợp những điều tốt nhất để con bạn có thể làm ở nhà. Bạn không chỉ có thể tìm thấy rất nhiều thứ cần thiết cho các hoạt động này xung quanh nhà mà còn giúp ích cho sự phát triển của bé cũng như mang đến những giờ phút vui vẻ cho bé. 

Ở tuổi này, điều quan trọng nhất là bạn phải coi chừng không để chúng đưa bất cứ thứ gì vào mồm.

Trò chơi cổ điển đối với bất kỳ trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi nào, chơi nặn bột là một cách thú vị và an toàn để cho bé khám phá cách cầm nắm của mình và cũng giúp phát triển cơ tay của bé. Nó cũng khá thư giãn ngay cả đối với các bậc cha mẹ. .

Nếu bạn không mua được bột, bạn luôn có thể tự làm tại nhà bằng công thức: 8 thìa bột mì + 2 thìa muối+ 1 thìa dầu ăn + 60ml nước và bột màu. Bây giờ trộn lên và bạn đã có bột màu như ngoài hàng. Hãy làm nhiều màu sắc và dạy con gọi tên các màu nhé.

 

Bạn sẽ không nghi ngờ gì khi bắt gặp những bảng tập cử động tay dành cho trẻ  này trước đây. Nếu bạn đang tự hỏi đây là cái quái gì thế, thì về cơ bản, đó là một tấm bảng chứa đầy những thứ nhỏ bé mà con bạn thường không được phép đến gần (nhưng luôn luôn lấy được), chẳng hạn như khóa cửa, chìa khóa, dây chuyền và bất kỳ thứ gì khác. thứ mà họ hướng tới trong nhà. 
Cho phép chúng chơi thỏa thích bằng những thứ như thế này đến khi chúng học được các kĩ năng tay đó rồi, chúng sẽ không nghịch đồ thật trong nhà của bạn nữa.
.
.
Trẻ nhỏ học được rất nhiều điều từ thú vui chơi lộn xộn. Trong khi bé đang bận rộn với việc ngồi xổm và ngồi xổm, đổ và đẩy, bé đang thực hiện một loạt các thử nghiệm vô tận, giúp học hỏi và tìm hiểu sớm về thế giới của họ. Đó là một trong những lý do tại sao nó khiến chúng bận rộn như vậy – hãy cho con bạn một vài chiếc xe tải đồ chơi và chúng sẽ bận rộn trong 10 phút, nhưng hãy cho chúng một vài chiếc xe tải và một khay cơm để lái xe, và con bạn sẽ nghĩ ra nhiều cách mới để chơi cả buổi chiều.

Nó cũng rất tốt cho sự phát triển của chúng: giải quyết vấn đề không chỉ giúp phát triển trí não của chúng mà còn cung cấp cho chúng rất nhiều cơ hội để hoàn thiện các kỹ năng vận động. Kỹ năng ngôn ngữ cũng sẽ được cải thiện – bởi vì làm thế nào trẻ em có thể biết từ ‘nhầy nhụa’ thực sự có nghĩa là gì trừ khi chúng tự cảm nhận được cảm giác đó? Và trí tưởng tượng của trẻ em sẽ được hưởng lợi vì trong khi đồ chơi tạo ra âm nhạc chỉ có thể được phát theo một chiều, thì một chiếc bồn tắm goo tạo ra khả năng vô hạn.

Kỹ năng kết hợp rất tuyệt vời để con có thể học ở giai đoạn này và không có cách nào dễ dàng hơn để học điều này hơn là sắp xếp các màu sắc thành các nhóm. 

Từ việc phân loại quả bom, mảnh lego, giấy hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà, cho bé sắp xếp những thứ này thành từng đống sẽ giúp bé có những giờ vui chơi và học tập đơn giản. 

.

Bạn nhận được bao nhiêu lõi cuộn giấy vệ sinh trong một tháng? Tại sao không đặt những cuộn bìa cứng nhỏ đó để sử dụng bằng cách biến chúng thành máy lắc? Chỉ cần sử dụng nắp bình sữa để dán một đầu bằng băng keo để cố định, và cho một ít gạo vào bên trong trước khi dán đầu còn lại. Sau đó, bạn và con của bạn có thể trang trí bằng màu sắc và hình dán để hoàn thành dụng cụ tự làm của bạn. 

Rửa bátRửa sạch

Một hoạt động thú vị khác đối với nước, cho một số đồ chơi chống nước của chúng vào một hộp đựng đồ lớn, đổ đầy nước ấm và một ít chất lỏng rửa nhẹ và đưa cho con của bạn một miếng bọt biển hoặc bàn chải để có một trò chơi giặt giũ thú vị. 

 

 

 

Những trò chơi xuyên dây qua hạt, qua mì ống yêu cầu các cử động tay rất phù hợp cho bé 1-2 tuổi. Yêu cầu bé làm một chiếc vòng cổ đẹp cho người thân bằng một sợi dây và dây chuyền mì ống đơn giản. Đưa hoạt động thú vị này lên cấp độ tiếp theo bằng cách sơn từng hình dạng mì ống bằng màu sắc tươi sáng. Luồn sợi dây qua từng miếng mì ống là điều tuyệt vời để phát triển cách cầm và cử động tay đấy. 

 

 

Cuối cùng đừng quên sử dụng các món ăn dặm bổ não hàng ngày cho bé nhé.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart