Ăn dặm bổ não – Lời kêu gọi từ Unicef

Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc Unicef đã đưa ra lời kêu gọi về việc tận dụng 1000 ngày đầu đời của trẻ nhằm tạo ra sự phát triển công bằng để trẻ có một tương lai thịnh vượng. Viện dinh dưỡng Quốc gia cũng khẳng định 1000 ngày đầu đời chính là cơ hội vàng cho phát triển trí não của trẻ.
Với những kết quả nghiên cứu khoa học, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc Unicef đã khẳng định vai trò của dinh dưỡng trong việc tạo dựng một tương lai vững chắc và thịnh vượng của trẻ.

Zalo ScreenShot 5 7 2021 549519 - Mămmy
Lời kêu gọi của Unicef xây dựng trí não, xây dựng tương lai

1000 ngày đầu đời được tính từ đầu thai kỳ đến sinh nhật lần thứ hai là cơ hội duy nhất để tạo nền tảng của trí tuệ và sức khỏe được phát triển tối ưu. Tuy nhiên, tình trạng nghèo đói, suy dinh dưỡng ở các nước đang phát triển làm mất đi cơ hội vàng này của trẻ em. Suy dinh dưỡng đồng nghĩa với việc thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng cho sự phát triển của trẻ.

Suy dinh dưỡng trong thời đại hiện nay không phải lí do do nghèo đói không cung cấp đủ lương thực cho con mà phần lớn cho thiếu kiến thức dẫn đến những suy nghĩ và cách chăm sóc lệch lạc. Điển hình như cha mẹ tin rằng nếu không cho con ăn riêng các loại thực phẩm thì sau này sẽ không thể phân biệt được mùi vị các loại rau, dẫn đến việc cha mẹ cho con ăn lần lượt các loại rau trong suốt 1- 2 tháng đầu tiên.
Suy dinh dưỡng biểu hiện ở nhẹ cân, còi cọc, không đủ chiều cao, không nhanh nhẹn, khó tập trung… Suy dinh dưỡng là tình trạng suy kiệt của cả thể chất và não bộ vô cùng nguy hiểm.

Hiện nay, tình trạng thiếu dinh dưỡng vẫn là một thách thức lớn đối với toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải đối mặt với những tác động tiêu cực của tình trạng thừa dinh dưỡng dẫn tới béo phì do chế độ ăn uống thiếu cân đối. Cả hai tình trạng đều được coi là “suy dinh dưỡng” theo nghĩa dinh dưỡng không tốt dẫn tới giảm khả năng phát triển của não bộ.

Có ít nhất 200 triệu trẻ em ở các nước đang phát triển không được phát triển hết tiềm năng của mình. Tình trạng thiếu dinh dưỡng, tác động tiêu cực của các hiểm họa môi trường, các bệnh truyền nhiễm và bạo lực xã hội làm mất đi cơ hội được phát triển công bằng của trẻ em.
Khác với các tác động khác, dinh dưỡng là thứ mà chúng ta có thẻ kiểm soát. Trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời dinh dưỡng có ý nghĩa quyết định cho sự phát triển của não bộ trong giai đoạn nhạy cảm và quan trọng nhất của cuộc đời này. Đây là giai đoạn bộ não phát triển nhanh hơn bất cứ thời điểm nào khác. Sự phát triển tối ưu của bộ não phụ thuộc vào việc cung cấp đủ chất lượng và số lượng các chất dinh dưỡng quan trọng phù hợp với từng giai đoạn phát triển thể chất và não bộ của trẻ.

Vì vậy, đầu tư dinh dưỡng hợp lý, khoa học cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời chính là đầu tư cho một tương lai thịnh vượng của con bạn nói riêng, của một quốc gia cũng như của toàn thế giới.

fafe57eaa38557db0e94 - Mămmy
Ăn dặm bổ não: Sự lựa chọn tối ưu cho tương lai trẻ em Việt
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các giai đoạn phát triển của bộ não là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng một tương lai thịnh vượng và công bằng cho trẻ. Ăn dặm bổ não với phương châm cần ăn No và Đủ chất. No là đủ năng lượng để xây dựng cơ thể. Đủ chất là đủ 16 chất dinh dưỡng thiết yếu cho não bộ. Phương pháp ăn dặm bổ não chú trọng phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ của trẻ.

Đặc biệt, với kết quả nghiên cứu khoa học, phương pháp ăn dặm bổ não đưa ra những cảnh báo cần thiết về các loại chất dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ một cách cụ thể. Nhờ vậy, trẻ em được ăn dặm bổ não sẽ tránh được nguy cơ thiếu dinh dưỡng. Từ đó, bộ não được phát triển một cách tối đa khả năng của mình.

Ăn dặm bổ não cũng chú trọng đến các giai đoạn phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ. Việc cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé tăng trưởng chiều cao và cân nặng tối đa, tạo được một nền tảng sức khỏe vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.Không chỉ thế, ăn dặm bổ não còn tạo được thói quen ăn uống lành mạnh, đủ chất, tránh được các nguy cơ béo phì, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác.

Nói tóm lại, phương pháp ăn dặm bổ não góp phần tạo dựng một trí tuệ mẫn tiệp, giúp trẻ em Việt Nam vươn lên tầm vóc mới cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Phương pháp ăn dặm bổ não được giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết trong cuốn “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung. Độc giả có thể đặt mua cuốn sách “Ăn dặm bổ não” tại địa chỉ http://mammy.vn/andambonao/
Nếu muốn con có một khởi đầu tốt nhất, các bậc phụ huynh nên sở hữu cho mình cuốn cẩm nang “Ăn dạm bổ não” của tác giả Phạm Dung.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart