Bắt đầu cho con ăn dặm bổ não như thế nào?

Bắt đầu cho con ăn dặm bổ não như thế nào?

Ăn dặm bổ não là phương pháp ăn dặm khoa học và mới mẻ đối với nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam. Vậy, bắt đầu cho con ăn dặm bổ não như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Ăn dặm bổ não là phương pháp ăn dặm được xây dựng dựa trên kết quản nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ trong 1000 ngày đầu tiên của đời. Đây là phương pháp ăn dặm giúp con thông minh hơn. Nhiều bà mẹ tỏ ra băn khoăn, lo lắng khi mới bắt đầu áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não. Thực tế, việc bắt đầu phương pháp ăn dặm bổ não không quá phức tạp như mọi người nghĩ. Dưới đây là những lưu ý khi bắt đầu cho bé ăn dặm bổ não. 

weetabix for babies w1200 1 - Mămmy

Những lưu ý khi bắt đầu cho bé ăn dặm bổ não

Đầu tiên, muốn bắt đầu cho con ăn dặm bổ não cần đọc cuốn cẩm nang “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung. Cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu được bản chất, nguyên lý của phương pháp ăn dặm bổ não.

Thứ hai, cần chú ý đến các dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm. Thời điểm tuyệt vời là khi bé được 6 tháng tuổi. Bé có thể ngồi được và kiểm soát đầu tốt; bé thích thú khi nhìn đồ ăn và quan sát người lớn ăn; bé đòi uống sữa nhiều hơn và há miệng khi được cho ăn bằng thìa. Đó là thời điểm để mẹ bắt đầu cho con ăn dặm và áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não.

Thứ ba, cần có thời gian để bé có thể chấp nhận hương vị mới. Hầu hết trẻ cần phải thử từ 10 đến 15 lần mới có thể quen và chấp nhận với hương vị mới nên các mẹ không nên bỏ cuộc sớm. Thêm vào đó, ngay từ khi bắt đầu ăn dặm bổ não, bé đã có khả năng chấp nhận sự đa dạng về hương vị nên đa dạng là chìa khóa để bé có được thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học.

Cho bé ăn từ lỏng đến đặc là lưu ý thứ tư khi áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não. Trong sáu tháng đầu, trẻ sơ sinh chỉ quen với sữa mẹ. Vì vậy, trong khoảng 2 đến 3 ngày đầu nên cho bé ăn thức ăn loãng giống như sữa mẹ. Sau đó tăng dần độ đậm đặc của năng lượng bằng cách thêm dầu mỡ. Cứ mỗi 3 tháng, mẹ nên điều chỉnh độ thô của thức ăn lên một chút.

Ăn dặm bổ não cũng là một PHƯƠNG PHÁP ăn dặm chứa các công thức để tạo nên món ăn, khác với ăn dặm kiểu Nhật là tập hợp các món ăn của người Nhật hay Ăn dặm bé tự chỉ huy là cách cho con ăn. Vì vậy các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể kết hợp với nhau, miễn sao đầy đủ các nguyên tắc mà Phương pháp ăn dặm bổ não đề cập. Đây là một ví dụ kết hợp baby led weaning với ăn dặm bổ não.

Xanh duong va Trang Tinh lang Giao duc Youtube Hinh thu nho 2 - Mămmy
Một phần ăn dặm bổ não cần có ít nhất 5/8 nhóm thực phẩm và 6 nguyên tắc khác.

 “Ăn dặm bổ não” – cuốn cẩm nang về phương pháp ăn dặm khoa học

Để hiểu được tầm quan trọng của việc ăn dặm bổ não, các bậc phụ nên trang bị cho mình cuốn sách “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung. Cuốn sách sẽ cung cấp những tri thức đầy đủ về bản chất, nguyên lí và những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về phương pháp ăn dặm bổ não.

Đầu tiên, cuốn sách Ăn dặm bổ não cung cấp những tri thức từ các nghiên cứu khoa học của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới về nhu cầu và tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời của trẻ. Những kiến thức này giúp các bậc phụ huynh hiểu được vì sao phải áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não cho trẻ ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm.

Không chỉ thế, cuốn sách “Ăn dặm bổ não” còn cung cấp những lưu ý khi từ khi bắt đầu cho bé ăn dặm bổ não. Những hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ và khoa học giúp các mẹ dễ dàng áp dụng vào bữa ăn hàng ngày của con.

Cuốn sách “Ăn dặm bổ não” cung cấp phương pháp khoa học giúp các mẹ xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của con để đáp ứng nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ. Đây là những kiến thức vô cùng hữu ích để tận dụng một cách tối đa giai đoạn vàng 1000 ngày đầu tiên trong cuộc đời của bé. Phương pháp ăn dặm bổ não sẽ tạo một khởi đầu, một nền tảng bền vững cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.

Độc giả có thể đặt mua cuốn sách “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung tại địa chỉ http://mammy.vn/andambonao/ 

Nếu muốn con có một khởi đầu tốt nhất, các bậc phụ huynh nên sở hữu cho mình cuốn cẩm nang “Ăn dạm bổ não” của tác giả Phạm Dung.

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart