Điểm khác biệt giữa ăn dặm bổ não và các phương pháp ăn dặm khác

Zalo ScreenShot 18 7 2021 855261 - Mămmy

Ăn dặm bổ não là một trong những phương pháp ăn dặm khoa học được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới nghiên cứu và khuyến nghị áp dụng. Vậy, ăn dặm bổ não khác gì so với các phương pháp ăn dặm khác?

Điểm khác biệt của ăn dặm bổ não

Ăn dặm bổ não là phương pháp dựa trên kết quả các nghiên cứu khoa học về quá trình phát triển của trẻ từ khi sinh ra đời đến sinh nhật 2 tuổi. Trong khoảng 1000 ngày đầu đời này, bộ não của trẻ phát triển đến 85%. Vì vậy, nếu không cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ, quá trình phát triển này sẽ chậm lại và không thể bù đắp được ở các giai đoạn sau. Ăn dặm bổ não sẽ tập trung cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các giai đoạn phát triển não bộ của bé. Nhờ vậy, hệ thần kinh và bộ não của trẻ sẽ được phát triển ở mức tốt nhất. Đây là tiền đề để bé có được thành công trong học tập và xây dựng tương lai sau này.

Không chỉ chú trọng vào việc cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển trí não, ăn dặm bổ não cũng chú trọng đến việc phát triển thể chất của trẻ. Mỗi tháng tuổi, trẻ có nhu cầu năng lượng khác nhau vì chúng có mục tiêu phát triển khác nhau. Ăn dặm bổ não sẽ điều chỉnh các nguồn thực phẩm nhằm cung cấp đủ năng lượng cho mỗi giai đoạn phát triển căn nặng và chiều cao của trẻ.  

Như vậy, điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp ăn dặm bổ não so với các phương pháp ăn dặm khác là việc tập trung vào sự phát triển của cả não bộ và thể chất của trẻ. Việc chú trọng đến việc phát triển não bộ sẽ giúp con được phát triển tối đa năng lực của mình. Ngoài ra, ăn dặm bổ não cũng chú ý đến sự phát triển về thể chất của trẻ theo từng giai đoạn cụ thể.

Phương pháp ăn dặm bổ não giúp trẻ tránh được các nguy cơ chán ăn; nguy cơ béo phì, tiểu đường hoặc một số bệnh mãn tính khác trong tương lai. 

Phương pháp ăn dặm bổ não tập trung tối ưu hóa 4 hệ thống quan trọng trong 2 năm đầu đời của bé
Phương pháp ăn dặm bổ não tập trung tối ưu hóa 4 hệ thống quan trọng trong 2 năm đầu đời của bé -Nguồn: Sách Ăn dặm bổ não -Phạm Dung

Có nên áp dụng ăn dặm bổ não cho con

 Như đã nói, ăn dặm bổ não dựa vào kết quả nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng để phát triển não bộ và thể chất của trẻ. Vì vậy, đây là một phương pháp ăn dặm có cơ sở khoa học. Phương pháp ăn dặm bổ não chú trọng phát triển toàn diện cả trí não và thể chất của trẻ. 

Phương pháp ăn dặm bổ não đã được nhiều bà mẹ bỉm sữa ở Việt Nam áp dụng và đem lại hiệu quả rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Đây là một sự đầu tư thông minh và nhân văn nhất mà cha mẹ có thể dành cho con trong những năm tháng đầu tiên của cuộc đời.

Trẻ em ở Việt Nam thường được các bậc phụ huynh áp dụng phương pháp ăn dặm truyền thống. Phương pháp ăn dặm truyền thống chú trọng vào việc giúp bé “ăn no” chứ không chú trọng việc giúp bé được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, đủ năng lượng cho sự phát triển. Ngược lại, ăn dặm bổ não sẽ giúp bé không chỉ ăn no mà còn đủ năng lượng cho sự phát triển.

Phương pháp ăn dăm khoa học này được giới thiệu một cách đầy đủ, toàn diện và chi tiết trong cuốn sách “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung. Đây có thể coi là cuốn cẩm nang về phương pháp ăn dặm bổ não dành cho các bà mẹ trẻ. Với cách viết ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, cuốn sách Ăn dặm bổ não sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng áp dụng phương pháp ăn dặm khoa học này cho từng giai đoạn phát triển của con.

Đừng bỏ qua giai đoạn phát triển quan trọng nhất trong cuộc đời của con là 1000 ngày đầu tiên. Hãy áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não ngay hôm nay để con có một khởi đầu tốt nhất, một sự phát triển toàn diện nhất. Đó cũng chính là cách đầu tư tốt nhất cho tương lai của con.

Độc giả có thể đặt mua cuốn sách “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung tại địa chỉ http://mammy.vn/andambonao/ 

Nếu muốn con có một khởi đầu tốt nhất, các bậc phụ huynh nên sở hữu cho mình cuốn cẩm nang “Ăn dạm bổ não” của tác giả Phạm Dung.

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart