Mẹ cần lưu ý điều gì khi cho con ăn theo phương pháp ăn dặm bổ não?

Ăn dặm bổ não là một phương pháp ăn dặm tối ưu quá trình phát triển não bộ và thể chất của bé trong 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời. Vậy, khi áp dụng phương pháp này, các mẹ cần lưu ý những điều gì?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng não bộ của con người phát triển và hoàn thiện đến 85% trong 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời. Đây là giai đoạn não bộ và thể chất phát triển mạnh mẽ nhất. Nếu không tận dụng cơ hội vàng này, bé sẽ bị thiệt thòi ngay từ điểm khởi đầu của cuộc đời. Vì vậy, phương pháp ăn dặm bổ não là một lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé. Vậy, khi sử dụng phương pháp ăn dặm này, các mẹ cần lưu ý điều gì?

baby with pasta on head baby led weaning w555 h555 - Mămmy

Vì sao nên chọn phương pháp ăn dặm bổ não cho con

Ăn dặm bổ não là một phương pháp ăn dặm nhằm tận dụng tối đa khả năng phát triển của não bộ và thể chất của trẻ trong 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời. Đây là cơ hội duy nhất để con có được sự phát triển tốt nhất về trí tuệ và thể chất. Vì vậy, lựa chọn phương pháp ăn dặm bổ não là cách thông minh và ít tốn kém nhất để đầu tư cho tương lai của con. Trẻ được áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não sẽ thông minh, khỏe mạnh, cao lớn và thành công hơn trong cuộc sống.

Mục tiêu của phương pháp ăn dặm bổ não không chỉ giúp trẻ phát triển tối đa não bộ mà còn giúp trẻ có một nền tảng thể lực vững chắc. Căn cứ vào nhu cầu năng lượng để phát triển thể chất và trí não, phương pháp ăn dặm bổ não đưa ra các lựa chọn để các mẹ giúp con phát triển tối đa về chiều cao và cân nặng trong giai đoạn 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời.

Không chỉ thế, phương pháp ăn dặm bổ não tạo ra một thói quen ăn uống lành mạnh cho bé. Điều này rất quan trọng, giúp bé có thể tránh được tình trạng béo phì, tiểu đường, cao huyết áp và một số bệnh mãn tính khác trong tương lai. 

Như vậy, phương pháp ăn dặm bổ não là lựa chọn tối ưu để con phát triển một cách toàn diện về thể chất và trí tuệ. Lựa chọn phương pháp ăn dặm bổ não cũng có nghĩa là tạo cho con một khởi đầu hoàn hảo và tốt đẹp nhất cho tương lai.

2 never alone w555 h555 - Mămmy

Lưu ý để ăn dặm bổ não thành công, hiệu quả

Đầu tiên, cần xác định bé đang ở giai đoạn phát triển nào, bao nhiêu tháng tuổi. Giai đoạn đó có đặc điểm phát triển gì về thể chất và trí não. Từ đó, bé cần các loại chất dinh dưỡng nào với số lượng bao nhiêu. Mẹ có thể tìm hiểu nội dung này ở phần 2 của cuốn sách “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung. Việc xác định đúng giai đoạn phát triển của bé rất quan trọng. Bởi nếu xác định sai, chúng ta sẽ không cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho sự phát triển của bé. Như vậy, việc áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não sẽ khó có kết quả tốt.

Sau khi xác định giai đoạn phát triển và nhu cầu dinh dưỡng của con, các mẹ nên lựa chọn các nguyên liệu, các loại thực phẩm để đáp ứng đủ cho nhu cầu của con. Việc lựa chọn nguyên liệu thực phẩm cho bữa ăn rất quan trọng. Các nguyên liệu đó vừa phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của con vừa phải giúp con ăn ngon miệng.

Sáu khi lựa chọn nguyên liệu, chúng ta mới lựa chọn cách chế biến thế nào cho hiệu quả nhất, không làm mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, thú hút vị giác của bé.

Có thể dùng check box ăn dặm bổ não của www.mammy.vn để kiểm tra lượng dinh dưỡng và năng lượng bé nhận được trong bữa ăn đã đủ chưa.

Ngoài ra, độc giả nên tìm đọc cuốn sách “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung để hiểu được bản chất, nguyên lí và phương pháp ăn dặm bổ não một cách đầy đủ, chi tiết và khoa học nhất. Các mẹ có thể đặt mua cuốn sách “Ăn dặm bổ não” tại địa chỉ http://mammy.vn/andambonao/ 

 Nếu muốn con có một khởi đầu tốt nhất, các bậc phụ huynh nên sở hữu cho mình cuốn cẩm nang “Ăn dạm bổ não” của tác giả Phạm Dung.

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart