3 lợi ích quan trọng của phương pháp ăn dặm bổ não

Ăn dặm bổ não là một phương pháp ăn dặm khoa học đem lại rất nhiều giá trị tuyệt vời cho tương lai và hạnh phúc của con. Thời kỳ ăn dặm là cơ hội duy nhất để con có trở nên khỏe mạnh, thông minh hơn.

Giai đoạn 1000 ngày đầu tiên tính từ khi mang thai đến sinh nhật lần thứ hai đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ của trẻ. Chính vì vậy, chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng của cha mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển thể chất, khả năng tư duy và học hỏi của trẻ. 

 

Ready for a Baby? Ask Yourself These Money Questions | Northwestern Mutual

Ăn dặm bổ não giúp hình thành và hoàn thiện não bộ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, 1000 ngày đầu tiên của cuộc đời là thời kỳ hình thành và xây dựng bộ não, hình thành nền tảng sức khỏe góp phần tạo nên sự phát triển công bằng. Đây là tiền đề cho sự phát triển thịnh vượng của mỗi cá nhân trong suốt cuộc đời. 

Theo các nghiên cứu khoa học, 85% bộ não hình thành và phát triển trong 1000 ngày đầu tiên này. Từ khi được sinh ra đến sinh nhật lần thứ hai của trẻ là cơ hội vàng giúp bé có một bộ não hoàn thiện. Đây là thời kỳ bộ não phát triển nhanh hơn bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời. Dinh dưỡng suốt từ giai đoạn đầu của thai kỳ và suốt thời kỳ thơ ấu sẽ góp phần tạo ra động lực thúc đẩy trí não của bé phát triển.

Từ khi bé sinh ra, sữa mẽ được coi là siêu thực phẩm tự nhiên, là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí não của trẻ. Sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng, protein, một số loại hormone, các yếu tố tăng trường khác giúp cho trí não trẻ phát triển.

Đến thời kỳ dặm, ngoài nguồn sữa mẹ, bé cần được bổ sung chất dinh dưỡng cho sự phát triển nhanh chóng của bộ não. Ăn dặm bổ não sẽ tập trung bổ sung các chất dinh dưỡng và chất vi lượng như  sắt, kẽm, các vitamin nhóm A, B và protein cho… sự phát triển nhanh chóng của bộ não trong thời kỳ này.

Babies' Brains Are Shaped by Interaction at Earlier Age Than Parents Assume | Knowledge Bank | US News

Ăn dặm bổ não chuẩn bị sức khỏe cho suốt cuộc đời con

Trong thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ có vai trò quan trọng. Tốc độ tăng cân, sức khỏe thể chất, tinh thần và môi trường sống của mẹ có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe tương lai của con. Những yếu tố này ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, hệ thống miễn dịch và hoạt động của các cơ quan của trẻ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp và đột quỵ có nguồn gốc từ thai kỳ. Dinh dưỡng trước khi sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc liệu một đứa trẻ có dễ mắc các bệnh này và các bệnh khác sau này hay không.

Thời kỳ thơ ấu là giai đoạn hình thành thói quen ăn uống suốt đời của trẻ. Chính vì vậy ăn dặm bổ não chú trọng các thực phẩm giàu protein, trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, sữa không đường và các sản phẩm từ sữa khác.

Ăn dặm bổ não giúp loại bỏ tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em phát triển thừa cân hoặc béo phì sớm có nhiều khả năng bị béo phì khi trưởng thành và có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2, ung thư và các bệnh khác trong tương lai.

Your baby's movement milestones - 0-4 months | Mother&Baby

Ăn dặm bổ não giúp trẻ phát triển hết tiềm năng của mình

Mọi đứa trẻ đều có quyền được phát triển hết khả năng của mình. Ăn dặm bổ não giúp cho bé được cung cấp đầy đủ các điều kiện cần thiết cho sự phát triển tốt nhất. Giúp trẻ phát huy hết tiềm năng của mình. Việc xây dựng kiến thức dinh dưỡng trong chăm sóc trẻ sẽ giúp cho bé có cơ hội phát triển trí tuệ, thoát khỏi cuộc sống nghèo khó, vươn lên và đóng góp nhiều hơn cho cuộc sống.

Một đứa trẻ khỏe mạnh bắt nguồn từ một người mẹ khỏe mạnh. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có lợi ích vô cùng lớn trong việc xây dựng bộ não và mang lại cho trẻ một khởi đầu khỏe mạnh nhất. 

Đến thời kỳ ăn dặm, thực phẩm lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Trẻ không được ăn uống đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng sẽ dễ dẫn tới tình trạng còi cọc. Thậm chí, cơ thể và não có thể bị tổn thương do tình trạng thiếu dinh dưỡng tàn phá. Do vậy, ăn dặm bổ não đem đến những kiến thức khoa học về dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn đầu thai kỳ đến sinh nhật lần thứ hai. Ăn dặm bổ não không chỉ giúp bộ não phát triển tối đa mà còn giúp cho cơ thể bé phát triển tốt nhất, tránh các nguy cơ béo phì hoặc còi cọc do sự mất cân đối về dinh dưỡng gây ra.

Ngoài ra, ăn dặm bổ não cũng là một khởi đầu tuyệt vời cho tương lai tươi sáng của con bạn. Phương pháp ăn dặm bỏ bổ não được giới thiệu một cách đầy đủ, chi tiết và khoa học trong cuốn sách “Ăn dặm bổ não” của tác giả Phạm Dung. Đây có thể coi là cuốn cẩm nang giúp cho con có được một khởi đầu hoàn hảo và tốt đẹp nhất.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart