Mămmy

Vì sao 1000 ngày đầu đời quan trọng?

Khoảng thời gian 1000 ngày từ khi mẹ mang thai tới lúc em bé tròn 2 tuổi là cửa sổ cơ hội duy nhất để xây dựng một tương lai khỏe mạnh và thịnh vượng hơn.

1.000 ngày đầu tiên là khoảng thời gian tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị tổn thương. Việc bà mẹ và trẻ em được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt như thế nào trong thời gian này có ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng tăng trưởng, học hỏi và phát triển của trẻ. Điều này là do 1.000 ngày đầu tiên là khi não bộ của trẻ bắt đầu tăng trưởng và phát triển. Và vì thế,nó cũng là lúc nền tảng cho sức khỏe suốt đời của trẻ được xây dựng.

Nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học thần kinh, sinh học và sự phát triển thời thơ ấu cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách dinh dưỡng, ăn dặm, mối quan hệ và môi trường trong 1.000 ngày từ khi phụ nữ mang thai đến sinh nhật thứ 2 của trẻ hình thành những kết quả tương lai.

Đặc biệt, dinh dưỡng đóng một vai trò nền tảng đối với sự phát triển của trẻ và khả năng thịnh vượng của đất nước. Dinh dưỡng kém trong 1.000 ngày đầu có thể gây ra những tổn thương không thể phục hồi đối với não đang phát triển của trẻ, ảnh hưởng đến khả năng học tốt ở trường và kiếm sống tốt — và khiến trẻ và gia đình khó vươn lên thoát nghèo hơn. Nó cũng có thể tạo tiền đề cho bệnh béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh mãn tính khác và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe suốt đời.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các quốc gia không đầu tư vào phúc lợi của phụ nữ và trẻ em trong 1.000 ngày đầu tiên sẽ mất hàng tỷ đô la để tăng năng suất kinh tế và chi phí y tế cao hơn. Đó là lý do tại sao một số nhà kinh tế hàng đầu thế giới đã kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào dinh dưỡng và sức khỏe của bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi như một cách để tạo ra tương lai tươi sáng và thịnh vượng hơn cho tất cả chúng ta.

Mămmy

Ăn dặm bổ não là gì?

Cơ thể con người là một cỗ máy tuyệt vời, có khả năng học hỏi, sáng tạo, chiến đấu và làm những điều chính chúng

Những con số ấn tượng

0

Kết nối não bộ mới được hình thành mỗi giây trong suốt 1000 ngày đầu đời của trẻ. Em bé cần những bữa ăn hỗ trợ sự phát triển này.

0

Bé sẽ cao tới 87centimet chỉ trong 1000 ngày. Đây là tốc độ chỉ có một lần trong đời và bé cần những bữa ăn hỗ trợ sự phát triển này.

0

Não bộ em bé sẽ nặng thêm tới 2 gram mỗi ngày! Và đây là tốc độ chỉ có một lần trong đời. Muốn được như vậy, bé cần ăn dặm bổ não. 

Shopping Cart