Trong số những siêu thực phẩm bổ não, chúng ta có vị trí số 1 thuộc về sữa mẹ, tiếp theo đó là trứng, tiếp theo đó là bông cải xanh. Bạn có thể thấy trong chương 2 của cuốn sách “Ăn dặm bổ não” bông cải xanh có mặt hầu hết trong các vi chất. Đặc biệt với thật nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, nó giúp tối ưu hóa hấp thụ sắt cho em bé của bạn. Món ăn này gồm bông cải xanh và phô mai, giúp cung cấp một lượng lớn canxi và những dưỡng chất tốt lành cho xương của bé cứng cáp và cao lớn. Chúng có thể được dùng như bữa phụ hoặc một phần trong bữa chính của bé mẹ nhé.
Nguyên liệu:
- 3 chén bông cải xanh đã nấu chín và cắt nhỏ
- 1 quả trứng lớn
- 12 bánh quy giòn Ritz (nghiền nát)
- 1 cốc phô mai cheddar
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
Làm nóng lò nướng của bạn ở 375 độ.
Trong một bát cỡ vừa, trộn tất cả các thành phần với nhau. Món ăn này siêu dễ, nhỉ?
Quét dầu ăn chống dính cho khuôn bánh muffin và nhồi hỗn hợp bánh vào khuôn.
Dùng ngón tay bóp nhẹ để hỗn hợp được nén chặt.
Phủ thêm phô mai lên trên và nướng trên giá trung tâm trong 14-16 phút hoặc cho đến khi phô mai bắt đầu chuyển sang màu nâu.
Để nguội ít nhất 5 phút trước khi lấy ra khỏi chảo. Thức ăn có thể để trong tủ lạnh tới 3 ngày.