5 MÓN CHÁO HẠT DỄ TIÊU HÓA CHO BÉ TÁO BÓN

Táo bón ở trẻ

là một trong những “bệnh lý” thường gặp ở trẻ em, báo hiệu hệ tiêu hóa trẻ không khỏe mạnh, chế độ ăn uống thiếu chất xơ, thiếu nước

Với các bé từ 6 tháng mới bắt đầu ăn dặm, thường giai đoạn này con sẽ ăn cháo. Mămmy sẽ gợi ý cho mẹ các công thức cháo giàu chất xơ, dễ tiêu hóa cho các bé đang táo bón nhé.

1. BÉ BỊ TÁO BÓN NÊN ĂN GÌ

Các bé bị táo bón có thể ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất như rau củ, trái cây, sữa chua, hạt, dầu olive,.. Trong các loại thực phẩm này, hạt chứa hàm lượng chất xơ rất cao, các hạt gạo sữa, diêm mạch, hạt chia và yến mạch sẽ là những loại hạt mẹ nên cho con ăn để giảm tình trạng táo bón.

Mẹ có thể nấu cháo hạt cho bé kết hợp cùng dầu olive, trong dầu olive có chứa các axit oleic có khả năng bôi trơn đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa cho bé.

2. THỰC ĐƠN CHO TRẺ BỊ TÁO BÓN

1: Cháo diêm mạch thịt bò bông cải xanh

Nguyên liệu:

  • Hạt diêm mạch
  • Thịt bò
  • Bông cải xanh
  • Dầu olive.

Cách làm: 

  • Hạt diêm mạch mẹ rửa sạch và ngâm khoảng 30 phút.
  • Sau đó mẹ đun sôi nước, khi nước sôi mẹ cho diêm mạch đã ngâm vào nấu trong 20-30 phút.
  • Thịt bò sơ chế sạch và băm nhuyễn, bông cải xanh rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Tiếp đến mẹ cho 1 muỗng dầu olive vào chảo và cho thịt bò và bông cải xanh vào xào cùng.
  • Khi thịt bò và bông cải chín mềm, mẹ bỏ vào nấu cùng với diêm mạch đến khi cháo chín thì tắt bếp.

 

Cháo hạt diêm mạch thịt bò bông cải
Cháo hạt diêm mạch thịt bò bông cải

2: Cháo gạo sữa đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu

  • Gạo sữa,
  • Đậu xanh
  • Hạt sen.

Cách nấu: 

  • Vo sạch gạo, đậu xanh và hạt sen mẹ ngâm qua nước và rửa sạch.
  • Đun sôi nước, sau đó mẹ cho gạo sữa, đậu xanh, hạt sen vào nấu nhỏ lửa trong 30 phút đến khi chín mềm.
  • Khi cháo chín và sệt mẹ tắt bếp, cho 1 ít dầu olive vào cháo để tăng hương thơm và bổ não.
  • Với các bé chưa ăn thô được mẹ có thể xay nhuyễn cháo cho bé.

image2 6 - Mămmy

3: Cháo yến mạch sữa bắp non

Nguyên liệu: Yến mạch, bắp non, sữa, dầu olive.

Cách làm: 

  • Yến mạch mẹ ngâm qua nước, rửa sạch.
  • Bắp non rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đun sôi nước và bỏ yến mạch và bắp non vào nấu chín trong 20 phút.
  • Cho 1 ít sữa vào nồi, nấu thêm đến khi cháo chín và hơi sệt thì tắt bếp.
  • Mẹ có thể cho 1 ít dầu olive vào cháo cho bé ăn.
Cháo yến mạch sữa bắp non
Cháo yến mạch sữa bắp non

4: Cháo gạo sữa bông cải xanh

Nguyên liệu:

  • Gạo sữa
  • Bông cải xanh
  • Dầu olive

Cách nấu:

  • Gạo sữa mẹ vo sạch, bông cải xanh rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Mẹ đun nước sôi và cho bông cải xanh và gạo sữa vào nấu cùng đến khi chín mềm (khoảng 30 phút).
  • Tắt bếp mẹ có thể cho thêm 1 muỗng dầu olive vào cháo để tăng hương vị và hỗ trợ con tiêu hóa tốt hơn.

image4 5 - Mămmy

5: Cháo trứng gà gạo sữa hạt chia 

Nguyên liệu:

  • Gạo sữa,
  • Trứng gà
  • Hạt chia,
  • Yến mạch.

Cách nấu:

  • Gạo sữa vo sạch, yến mạch mẹ ngâm qua nước cho dễ nấu.
  • Đập trứng gà vào 1 cái bát rồi đánh đều lên.
  • Sau đó mẹ đun sôi nước và cho gạo sữa, yến mạch vào nồi nấu đến khi chín mềm (khoảng 20 phút),
  • Mẹ đổ từ từ hỗn hợp trứng gà vào nồi, khuấy đều để trứng hòa vào cháo.
  • Khi cháo chín và đã hơi sệt, mẹ tắt bếp và cho hạt chia vào trộn đều nhé.

Trên đây là công thức cháo hạt dinh dưỡng mẹ có thể thử nấu cho con khi bé bị táo bón, chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý sẽ giúp con cải thiện được tình trạng táo bón, Mẹ nhớ theo dõi các bài viết của Mămmy để tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon cho con nhé!

7 CÁCH NẤU YẾN MẠCH CHO BÉ ĂN DẶM SIÊU THƠM NGON

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart