Thịt nạc, súp lơ trắng và khoai lang
Giàu vitamin C và folate, sắt. Tuyệt vời cho bé phát triển não bộ.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc heo: 30g (để nguyên miếng hấp, sau khi chín thì thái hạt lựu để xay)
- 50g súp lơ trắng ( chỉ lấy phần hoa)
- 100g khoai lang, gọt vỏ và xắt hạt lựu.
- 10ml dầu ô liu
- 100ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
Cách làm:
Hấp thịt nạc, khoai lang, và súp lơ tới khi chín khoảng 8-10 phút. Để bớt nguội, sau đó xay cùng dầu ăn và sữa. Ở những bữa đầu tiên, mẹ hãy thêm sữa mẹ để điều chỉnh cho thức ăn hơi loãng, mỗi bữa cho bé ăn khoảng 30ml, nếu bé ăn hết, lần sau hãy thêm 15ml nữa. Vitamin C trong bông cải trắng sẽ tăng hấp thụ sắt trong thịt.