Ăn dặm bổ não: Lịch sinh hoạt và ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Nhu cầu của 1 em bé 6 tháng tuổi là gì, em bé nên ăn bao nhiêu bữa, nên ăn vào thời gian nào? các công thức món ăn phù hợp là gì?

NHU CẦU CỦA MỘT EM BÉ 6 THÁNG TUỔI

Em bé 6 tháng tuổi bắt đầu hành trình ăn dặm. Ở tháng này, em bé sẽ cần tăng khoảng 300gram cân nặng và 2cm chiều cao một tháng.

Các vitamin con cần giai đoạn này là: Vitamin A, B, C, D, K, Canxi, Đồng, Kẽm, Maggie, Sắt, Iot, Selen, Choline, đạm tốt và chất béo tốt. Chất béo tốt chính là dầu ăn dặm tốt. Trẻ cần được ăn dầu ăn dặm ngay từ tháng đầu tiên ăn dặm. Bạn có thể tham khảo sản phẩm dầu ăn dặm bổ não giúp con cung cấp DHA và OMEGA 3 ở đây.

Để cung cấp được các loại vitamin này, mẹ cần cho bé, mẹ cần làm những món ăn từ các thực phẩm tương ứng như sau:

screenshot 1647932581 - Mămmy
Trích sách Ăn Dặm Bổ Não – Tác giả Phạm Dung

CHO BÉ ĂN VÀO LÚC NÀO PHÙ HỢP?

Ở 6 tháng tuổi, bé chỉ cần bắt đầu ăn với 1 bữa mỗi ngày, mỗi bữa khoảng 30-60ml. Lượng thức ăn sẽ tăng dần tới 2 bữa vào tuần thứ 3 hoặc thứ 4 của tháng thứ 6.

Trong cuốn sách Ăn Dặm Bổ Não, tác giả có nói không có thời gian cố định lúc nào nên cho bé ăn. Thời gian ăn của bé có thể linh động vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy vào thời gian của bố mẹ

Chỉ có một lưu ý, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nên được uống sữa trước, sau đó 1-2 tiếng thì cho bé ăn dặm. Ở giai đoạn này bé ăn không nhiều. Năng lượng nuôi lớn cơ thể chủ yếu vẫn là sữa. Mẹ cần đảm bảo lượng sữa cho con là được.

LỊCH SINH HOẠT VÀ ĂN DẶM BỔ NÃO CHO BÉ 6 THÁNG TUỔI

Đây là lịch sinh hoạt gợi ý cho ba mẹ có bé 6 tháng tuổi. Theo đó giờ ăn dặm của bé có thể vào buổi trưa sau giấc ngủ sáng hoặc sau giấc ngủ chiều.

Đối với ăn buổi trưa, mẹ cho bé uống sữa lúc 11AM thì sẽ ăn dặm lúc 12-12:30AM

Đối với ăn buổi chiều, mẹ cho bé ngủ dậy, uống sữa lúc 15PM thì sẽ ăn dặm lúc 16-16:30PM

LỊch sinh hoạt cho bé 6 tháng tuổi
Ăn dặm bổ não cho bé 6 tháng tuổi

CHO CON THEO ĂN DẶM BỔ NÃO NHƯ THẾ NÀO

Mẹ nên cho bé ăn dặm bổ não ngay từ những bữa đầu tiên, giúp bé được ăn uống khoa học, đầy đủ vitamin giúp con tránh được biếng ăn, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và não bộ thông minh.

Để nấu các bữa ăn theo phương pháp ăn dặm bổ não, mẹ cần:

  1. Sử dụng các thực phẩm có chứa các vitamin bổ não và cơ thể cho con
  2. Đa dạng : tối thiểu 5/8 nhóm thực phẩm và đổi món mỗi ngày. Đa dạng giúp bé có đủ dinh dưỡng và vitamin để nuôi lớn cơ thể.
  3. Đảm bảo độ đậm năng lượng. Cách chế biến của ăn dặm bổ não là hấp các loại rau củ quả sau đó nghiền nhuyễn mà không dùng nước. Tận dụng các loại thực phẩm mọng nước như táo, lê, nước ép hoa quả hoặc sữa mẹ để làm loãng thức ăn nếu cần chứ không nấu cháo loãng cho bé. Thức ăn cho bé, nghiêng thìa mà không đổ là đạt độ đậm năng lượng.

Tham khảo cách nấu đúng chuẩn ăn dặm bổ não tại đây

THỰC ĐƠN ĂN DẶM BỔ NÃO CHO BÉ 6 THÁNG TUỔI

Thực đơn 30 ngày đầu tiên cho bé ăn dặm bổ não các mẹ có thể đọc tại đây

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart