Cách làm sạch, vệ sinh và cất giữ các vật dụng cho trẻ sơ sinh- CDC Hoa Kỳ

Hướng dẫn của bộ y tế hoa kỳ về cách vệ sinh đồ cho bé đúng cách. Các đồ dùng cho trẻ sơ sinh bao gồm bình sữa và núm vú, vòng và nắp đi kèm với chúng. Một số chai cũng có thể có van hoặc màng. Một số trẻ sơ sinh có thể được cho ăn bằng ống tiêm, cốc đựng thuốc, thìa, hoặc hệ thống bú bổ sung. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây theo bộ y tế Hoa Kỳ:

 1. Rửa tay. Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước trong 20 giây.
 2. Tháo rời. Tách tất cả các bộ phận của bình sữa (ví dụ, bình sữa, núm vú, nắp, vòng, van).
 3. Rửa sạch. Rửa sạch các bộ phận của bình sữa và bất kỳ vật dụng nào khác bằng cách để chúng dưới vòi nước. Không đặt chúng trong bồn rửa. Nước có thể ấm hoặc lạnh, tùy ý bạn.
  nhiều chai sữa trong suốt được rửa sạch trong bọt xà phòng

   

 4. Rửa sạch các vật dụng cho ăn.
  • Đặt tất cả các vật dụng vào một chậu hoặc thùng sạch chỉ dùng để làm sạch các vật dụng cho trẻ sơ sinh. Không rửa trực tiếp trong bồn rửa vì có thể chứa vi trùng làm ô nhiễm các vật dụng này.
  • Đổ đầy nước nóng vào chậu rửa và thêm xà phòng.
  • Cọ rửa đồ dùng bằng bàn chải sạch chỉ dùng để làm sạch đồ dùng cho trẻ sơ sinh.
  • Vắt nước qua các lỗ núm vú để đảm bảo chúng sạch sẽ.
 5. Rửa sạch lại. Rửa sạch bằng cách để các vật dụng dưới vòi nước chảy, hoặc bằng cách để hoàn toàn dưới vòi nước ngọt, trong một chậu riêng chỉ được sử dụng để làm sạch các vật dụng cho trẻ sơ sinh.
 6. Để khô trong không khí.  Đặt các bộ phận của chai, chậu rửa và bàn chải chai lên khăn rửa bát hoặc khăn giấy sạch, chưa sử dụng ở khu vực được bảo vệ khỏi bụi bẩn. Để khô hoàn toàn trong không khí.
  1. Không dùng khăn lau bát đĩa để chà xát hoặc lau khô đồ vì làm như vậy có thể truyền vi trùng sang đồ.
 7. Vệ sinh chậu rửa và cọ rửa bình sữa. Rửa sạch các chậu rửa và chải kỹ và để chúng khô trong không khí sau mỗi lần sử dụng. Rửa chúng vài ngày một lần, trong máy rửa bát với nước nóng và chu trình sấy nóng (nếu chúng an toàn với máy rửa bát), hoặc bằng tay với xà phòng và nước ấm. Nếu em bé của bạn dưới 3 tháng tuổi, sinh non hoặc bị suy giảm hệ miễn dịch do bệnh tật (như HIV) hoặc điều trị y tế (như hóa trị ung thư), hãy rửa chậu và cọ bình sữa sau mỗi lần sử dụng.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart