Cháo là nguyên nhân gây suy dinh dưỡng hàng đầu ở các nước phát triển – Nghiên cứu của Quỹ Melinda&Gates

Đây là một nghiên cứu rất nổi tiếng trên thế giới. Chúng tôi đã dịch sơ sang tiếng Việt để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Bản tiếng Anh: Nghiên cứu cháo là nguyên nhân gây suy dinh dưỡng ở các nước đang phát triển

Bản tiếng Việt: Nghiên cứu cháo là nguyên nhân gây suy dinh dưỡng ở các nước đang phát triển- bản dịch

Trẻ sơ sinh đang bú sữa mẹ và trẻ nhỏ cần thực phẩm bổ sung với lượng dinh dưỡng rất cao (cụ thể là sắt và kẽm), đặc biệt trong giai đoạn 6-12 tháng. Tuy nhiên, ở các nước thu nhập thấp, chế độ ăn uống của họ thường bị chi phối bởi ngũ cốc có lượng dinh dưỡng thấp, chất khoáng và vi chất dinh dưỡng nghèo nàn. Chế độ ăn bổ sung thường thiếu sắt, kẽm và đôi khi thiếu một số chất dinh dưỡng khác. Những khoảng trống này trong chế độ dinh dưỡng đầy đủ của trẻ sơ sinh có thể là một đặc điểm của chế độ ăn uống của loài người từ cuộc cải cách nông nghiệp, khoảng 10.000 năm trước. Những dự đoán về  cung cấp dinh dưỡng trước đó, dựa trên giả thuyết chế độ ăn uống của người trước cách mạng nông nghiệp, cho thấy rằng trẻ sơ sinh có lượng chất dinh dưỡng chính cao hơn nhiều so với thực tế ngày nay và đã có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ từ sự kết hợp giữa sữa mẹ và các loại thực phẩm được chuẩn bị bởi các mẹ. Các chiến lược để đạt được dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong thời hiện đại phải giải quyết thách thức nhu cầu dinh dưỡng từ chế độ ăn chủ yếu là ngũ cốc.

Giới thiệu

Thời kỳ chuyển từ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sang dùng nhiều loại thực phẩm ngoài sữa mẹ được coi là thời kỳ cho ăn bổ sung, nói chung từ 6 đến 24 tháng tuổi (1,2). Giai đoạn 18 tháng này là giai đoạn lớn nhất “1000 ngày” mang thai và 2 năm đầu sau sinh, giờ được xem là cửa sổ chính cho cơ hội ngăn ngừa suy dinh dưỡng và hậu quả bất lợi lâu dài (3). Với dân số có hoàn cảnh khó khăn, chậm phát triển thì xảy ra trong giai đoạn từ 6 đến 24 tháng tuổi (4-6) và thường có tỷ lệ mắc bệnh cao, điều mà tăng nhu cầu dinh dưỡng (7). Do đó, đảm bảo đủ dinh dưỡng trong thời gian cho ăn bổ sung là ưu tiên sức khỏe hàng đầu trên toàn cầu. Tuy nhiên, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong độ tuổi này là một thách thức. Mục tiêu của bài viết là để cung cấp một quan điểm tiến bộ về lý do tại sao chế độ ăn uống bổ sung hiện đại lại thường không đầy đủ. Các phương án thu hẹp khoảng trống dinh dưỡng này sẽ được thảo luận ở nơi khác (8).

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart