GẠO MẦM SỮA: CÔNG DỤNG VÀ CÁCH CHẾ BIẾN CHO BÉ 6 THÁNG

Gạo mầm sữa

là loại gạo dành riêng để chế biến cháo ăn dặm cho bé, với hàm lượng vitamin B, protein và acid béo cao giúp con tiêu hóa tốt, đặc biệt mềm phù hơp với hệ tiêu hóa non nớt của bé. Để tìm hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách chế biến loại gạo này mẹ hãy đọc bài viết của Mămmy nhé!

Ở bài viết trước Mămmy đã chia sẻ cho mẹ cách chọn gạo để nấu cháo cho bé, chắc chắn là nhiều mẹ khi cho con ăn dặm đã nghiên cứu về loại gạo mầm sữa này, tuy nhiên với các mom lần đầu làm mẹ hoặc con mới bắt đầu ăn dặm sẽ có thể chưa biết về loại gạo dinh dưỡng này cũng như chưa biết cách chế biến như thế nào để phù hợp cho con tập ăn. Mămmy sẽ giải đáp dưới bài viết này mẹ nhé.

1. CÔNG DỤNG CỦA GẠO MẦM SỮA

Gạo mầm sữa là thực phẩm dinh dưỡng, thơm ngon và chứa hàm lượng vitamin cao cho bé.

Trong gạo mầm sữa giàu lượng protein và khoáng chất phù hợp với giai đoạn ăn dặm của con.

Thành phần của gạo sữa chứa đến 90% tỉ lệ mầm. Hạt mầm là loại hạt nguyên phôi, cho nảy mầm    theo điều kiện thích hợp. để các enzym trong loại hạt gạo được kích hoạt, tạo nhiều chất di dưỡng. Hàm lượng GABA gấp 6 – 10 lần gạo thường. Gạo sữa rất ngon và dễ ăn với ăn bé, hỗ trợ phòng ngừa táo bón và đầy hơi.

Hạt gão mầm sữa 1 chia 3 nấu cháo nhanh mềm
Hạt gão mầm sữa 1 chia 3 nấu cháo nhanh mềm

So với các loại gạo dinh dưỡng như gạo lứt, gạo trắng thì gạo sữa giàu dinh dưỡng và thơm ngon hơn, không bị cứng hoặc bị thất thoát chất dinh dưỡng khi nấu.

image5 9 - Mămmy

2. CÁCH CHẾ BIẾN GẠO MẦM SỮA CHO BÉ 6 THÁNG ĂN DẶM

Súp kem gạo sữa bí ngòi

Nguyên liệu:  Gạo sữa, bơ, bí ngòi, nước dùng gà, kem whipping, 

Cách làm:  

  • Bí ngòi mẹ rửa sạch, thái nhỏ, Đặt nồi lên bếp,cho gạo sữa vào nấu với nước ở lửa vừa đến khi gạo sữa chín mềm, mẹ cho tiếp bí ngòi vào và nấu trong 2 phút nữa.
  • Thêm nước dùng gà vào đun lửa nhỏ 5 phút đến khi bí mềm. Thêm vào 3 muỗng canh whipping kem, đun cho sôi lăn tăn trở lại là được. 
  • Cho súp ra bát, mẹ cho 1 muỗng canh kem tươi vào trang trí trên mặt bát súp.
Súp kem gạo mầm sữa bí ngòi
Súp kem gạo mầm sữa bí ngòi

Cháo rây gạo sữa cà rốt

Nguyên liệu: Gạo mầm sữa, ½ củ cà rốt, dụng cụ rây.

Cách làm:

  • Mẹ vo sạch gạo mầm sữa, bắt bếp và nấu cháo với tỉ lệ 1 phần gạo, 10 phần nước. Đây là tỉ lệ phù hợp cho các bé mới tập ăn dặm. 
  • Tiếp theo mẹ cắt cà rốt và hấp chín, nghiền nhuyễn, sau đó cho vào nấu cùng cháo gạo sữa. Mẹ canh nấu đến khi cháo chín mềm thì cho cháo vào lưới rây, sử dụng 1 muỗng nhỏ để rây lọc cháo thật mịn.
Cháo rây gạo sữa cà rốt
Cháo rây gạo sữa cà rốt

Cháo đậu hũ non gạo sữa bí đỏ

Nguyên liệu:   20g bí đỏ, 40g đậu hũ non, 30g gạo sữa, 1 muỗng 5ml dầu olive.

Cách làm:

  • Mẹ cho gạo đã vo sạch vào nồi, thêm 250ml nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8. Đun gạo nấu thành cháo với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi gạo chín, Sau khi gạo đã chín mềm thì mẹ cho dậu hũ, bí đỏ hấp vào tán nhuyễn, tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi cháo sôi thì tắt bếp.
  • Cho 1 muỗng 5ml dầu olive vào cháo rồi khuấy đều, nhấc nồi xuống để nguội bớt rồi múc cháo ra bát cho bé ăn dặm. Mẹ có thể rây nhỏ cháo khi chín sẽ giúp con tiêu hóa tốt hơn.
Cháo đậu hũ non gạo mầm sữa bí đỏ
Cháo đậu hũ non gạo mầm sữa bí đỏ

Hy vọng với bài viết này mẹ sẽ biết rõ hơn về công dụng của gạo mầm sữa cũng như biết thêm cách chế biến 1 loại hạt giàu dưỡng chất, thơm ngon cho bé. Cảm ơn mẹ đã đọc bài viết của Mămmy và nhớ theo dõi các bài viết sắp đến để đọc thêm nhiều kiến thức, công thức nấu ăn cho con hữu ích mẹ nhé!

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart