GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ ĂN DẶM NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

 

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ sẽ cần tìm hiểu và chọn cho con nhiều loại thực phẩm, trong đó gạo là thực phẩm quan trọng cung cấp năng lượng và dinh dưỡng trong suốt quá trình lớn lên của con. Vậy nên chọn gạo theo tiêu chí nào? Loại gạo nào phù hợp nấu cháo cho bé ăn dặm? Để tìm hiểu mẹ hãy đọc bài viết này của Mămmy nhé!

 

 

 

Cháo là thực phẩm bé ăn nhiều trong giai đoạn đầu đời, để nấu được món cháo dinh dưỡng, thơm ngon chính phục vị giác của con, các mẹ sẽ chăm chút công sức và tốn nhiều thời gian. Không phải loại gạo nào nấu cháo cũng sẽ mang lại cho con hương vị và trải nghiệm giống nhau, nhất là mẹ phải tìm được loại gạo thích hợp với hệ tiêu hóa non nớt của con. Dưới đây là một số tiêu chí Mămmy gợi ý để chọn gạo, mẹ có thể lưu lại trong cẩm nang nuôi con của mình.

 

1. TIÊU CHÍ CHỌN GẠO NẤU CHÁO CHO BÉ

 

  Cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng

 

Giai đoạn 6 tháng, con bắt đầu đã chuyển sang ăn dặm, vì vậy bé không còn chỉ ăn mỗi sữa mẹ nữa mà cần dưỡng chất nhiều hơn từ các loại thực phẩm, trong đó chính là gạo. 

Quá trình ăn dặm của bé sẽ bắt đầu ăn từ bột, cháo loãng, rây đến cháo hạt và cơm nát. Đặc biệt là khi các bé được 9 – 10 tháng, lúc này con đã ăn cháo xay đặc hơn vì vậy sẽ cần dinh dưỡng nhiều hơn từ gạo.

 

Các loại gạo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ có các tiêu chí:

 

Gạo mới sau khi thu hoạch, không để lâu ngày.

Gạo còn cám, không bị tẩy trắng.

Gạo được thuần chủng, giống đất tốt, giàu dinh dưỡng, kĩ thuật canh tác giúp cây trồng phát triển tốt, thu về hạt gạo đầy, chắc.

 

 

Gạo cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng
Gạo cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng

 

Cần có nguồn gốc, đảm bảo an toàn

 

Khi chọn gạo nấu cháo cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn loại có nguồn gốc, gạo chất lượng và không tồn dư hóa chất, chất bảo quản thực vật hay bất cứ loại chất bảo quản nào. Hệ tiêu hóa và sức đề kháng của bé còn rất non nớt, mẹ chọn gạo chất lượng sẽ giúp con tránh được tấn công từ các hóa chất bên ngoài.

 

2. CÁC LOẠI GẠO NẤU CHÁO CHO CON

 

Để nấu được món cháo ăn dặm thơm ngon, đáp ứng đủ dinh dưỡng cho bé thì việc chọn gạo nấu cho con vô cùng quan trọng. Để nấu cháo cho bé mẹ nên chọn các loại gạo hữu cơ như:

Gạo sữa.

Gạo lứt.

Gạo nếp

Gạo xát dối.

 

Lời khuyên tốt nhất cho mẹ khi nấu cháo cho bé mới bắt đầu ăn dặm là mẹ nên chọn gạo sữa hữu cơ vì sau khi nấu gạo sẽ cho cháo chín mềm, bé dễ tiêu hóa. Mẹ nên bắt đầu từ cháo loãng, sau đó hãy tăng dần độ đặc. Để bé không bị nhàm cháo, mẹ có thể luân phiên thay đổi thêm các loại gạo với nhau (gạo nếp, gạo lứt,… )

 

3. LƯU Ý KHI NẤU CHÁO ĂN DẶM CHO BÉ

 

Lựa chọn gạo nấu cháo cho bé phù hợp từng độ tuổi, khi cho con ăn cháo, mẹ nhớ quan sát để xem con thích ăn loại gạo nào nhất.

Khi nấu cháo ăn dặm cho bé mẹ tránh hăm đi lại nhiều lần vừa mất chất dinh dưỡng lại vừa giảm đi độ ngon của cháo. Không sử dụng xương để hầm cháo cho bé, dễ khiến con bị táo bón. 

 

Lưu ý khi chọn gạo nấu cháo ăn dặm cho con
Lưu ý khi chọn gạo nấu cháo ăn dặm cho con

 

 

Cần tăng độ thô của cháo lên dần, không nên chiều theo khi con thích ăn cháo loãng quá lâu sẽ khiến bé dễ không tiếp nhận được thực phẩm thô mới hoặc hạn chế phát triển các kỹ năng nhai, nuốt.

 

 

GẠO SỮA MĂMMY – LOẠI CHUYÊN DÀNH NẤU CHÁO CHO BÉ

 

Được gọi là gạo chuyên dành nấu cháo cho bé ăn dặm, gạo sữa Mămmy được làm từ hạt gạo mầm, giúp giữ được phần mầm và lớp áo bao quanh hạt gạo, giàu dinh dưỡng hơn so với gạo thường. Hàm lượng chất GABA của hạt gạo sữa cao gấp 6 – 10 lần gạo thường.

 

 

Gạo sữa hữu cơ Mămmy nấu cháo ăn dặm cho bé)
Gạo sữa hữu cơ Mămmy nấu cháo ăn dặm cho bé)

 

 

Hạt gạo hữu cơ thiên nhiên, không chứa các chất bảo quản, nâng niu hệ tiêu hóa của bé. Gạo sữa mang hương thơm tự nhiên của đồng lúa là bí quyết nấu các món cháo thơm ngon, sánh mềm cho các bé ăn dặm thun thút. 

 

Giàu vitamin nhóm B, axit béo, protein , carbohydrate. Gạo sữa hữu cơ Mămmy với công nghệ ép mới, 1 hạt gạo tách làm 3 phần sẽ giúp mẹ nấu cháo nhanh chín hơn.

 

 

Để mua sản phẩm hạt gạo sữa hữu cơ chính hãng của Mămmy, mẹ có thể chọn mua qua website hoặc qua các kênh mua hàng trực tuyến của Mămmy.

 

 

image3 20 - Mămmy

 

 

 

MĂMMY –  Ăn dặm bổ não: https://mammy.vn/

Đặt hàng tại: https://shopee.vn/

                     http://zalo.me/s/ 

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart