Làm gì khi con bị táo bón?

Vì sao bé lại bị táo bón? Cái gì sẽ giúp bé giải quyết khó chịu này?

Táo bón gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, nhất là ở trẻ nhỏ. Vì thế ba mẹ luôn cần để ý con có đi ngoài đều đặn không. Thường thì bé sẽ đi ngoài khoảng 2 lần mỗi ngày, nếu ba mẹ thấy bé không đi ngoài từ 3 ngày trở lên thì có thể bé đang bị táo bón.

Táo bón có thể gây ra khi khi mẹ đổi loại sữa đối với bé bú sữa công thức, hoặc do thức ăn của mẹ làm ảnh hưởng đến bé nếu bé bú mẹ hoàn toàn. Vì vậy mẹ cần kiểm tra sữa công thức không ảnh hưởng đến bé, nếu không mẹ cần thay đổi loại sữa đối với bé bú công thức.

 

Với bé bú mẹ hoàn toàn, mẹ cần đảm bảo một chế độ ăn khỏe mạnh, giàu chất xơ. Băm thêm rau vào mỗi bữa ăn cho bé, nếu bạn đã cho rau rồi mà bé vẫn bị có nghĩa là hơi ít rau hoặc bạn có thể cho bé ăn thêm hoa quả, cũng là nguồn bổ sung chất xơ vô cùng tốt.

Vậy, ba mẹ có thể làm gì khi con bị táo bón? Các bác sĩ nhi khoa nói rằng có 9 cách bạn có thể làm cho con để giải quyết vấn đề này. Khi con bạn đã bị táo bón rồi, bạn có thể kết hợp nhiều cách với nhau sao cho đạt hiệu quả nhất.

1. UỐNG NHIỀU NƯỚC: Quan trọng nhất là mẹ cần cho con uống nhiều nước. Mẹ cũng có thể cho con bú lâu hơn bình thường để con có nhiều nước hơn qua sữa mẹ.
2. CHẤT XƠ: tăng cường các sản phẩm nhiều chất xơ và thực phẩm nhuận tràng tùy theo độ tuổi.
3. SỬ DỤNG THUỐC LÀM MỀM PHÂN NẾU CON QUÁ KHÓ CHỊU: Chỉ sử dụng nếu con quá khó chịu.
4. MEN VI SINH: Một liệu trình men vi sinh bổ sung vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của con cũng sẽ giúp rất nhiều.
5. CHẤT XƠ HÒA TAN: Nếu bé không chịu ăn rau và hoa quả, mẹ có thể mua gói chất xơ hòa tan cho con uống hàng ngày. Những gói chất xơ hòa tan này đều có vị hơi ngọt và giống mùi sữa nên bé sẽ không phát hiện ra.
6. SỮA CHUA: Duy trì thói quen thường xuyên cho bé sử dụng sữa chua để bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đường ruột của bé.
7. ĂN HOA QUẢ: Ngoài rau xanh, thì chuối, đu đủ, quả thăng long, củ dền là những thực phẩm nhuận tràng tự nhiên tốt cho cơ thể.
8. TẬP THÓI QUEN ĐẠI TIỆN ĐÚNG GIỜ
9. THUỐC THỤT: Không nên lạm dụng.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart