Những thứ không bao giờ cho con ăn!

Theo Bộ y tế Hoa Kỳ, đây là những thực phẩm bạn cần cảnh giác khi cho con ăn:

Tuyệt đối không được ăn:

Những thứ tuyệt đối không được ăn là những thứ sẽ gây hại hoặc có nguy cơ ngộ độc rất cao nếu bé ăn phải.

 • Mật ong  có thể gây ra một loại ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng gọi là ngộ độc thực phẩm cho con bạn dưới 12 tháng tuổi. Trước khi con bạn được 12 tháng tuổi, không cho trẻ ăn bất kỳ thực phẩm nào có mật ong, bao gồm sữa chua với mật ong, ngũ cốc và bánh quy giòn với mật ong, chẳng hạn như bánh quy giòn mật ong.
 • Đồ uống hoặc thực phẩm chưa được khử trùng (như nước trái cây, sữa, sữa chua hoặc pho mát)  có thể khiến con bạn có nguy cơ nhiễm vi khuẩn E. coli , một loại vi khuẩn có hại có thể gây tiêu chảy nặng. Không cho con bạn uống đồ uống hoặc thực phẩm chưa được khử trùng như nước trái cây, sữa, sữa chua hoặc pho mát. Sữa chưa tiệt trùng cũng có thể được gọi là sữa tươi.
 • Sữa bò tăng cường  có thể khiến con bạn dưới 12 tháng tuổi có nguy cơ bị chảy máu đường ruột. Nó cũng có quá nhiều protein và khoáng chất để thận của trẻ xử lý và không có đủ lượng chất dinh dưỡng mà trẻ cần.

Những thứ cần hạn chế:

Dưới đây là một số ví dụ về các loại thực phẩm nên hạn chế (hoặc cho một lượng nhỏ) cho con bạn:

  • Thực phẩm có nhiều đường, chẳng hạn như kẹo, bánh ngọt, bánh quy và kem. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ em dưới 24 tháng tuổi không được cho thêm bất kỳ loại đường nào.
  • Thực phẩm giàu muối, còn được gọi là natri, chẳng hạn như một số thực phẩm đóng hộp, thịt chế biến sẵn (chẳng hạn như thịt ăn trưa, xúc xích, xúc xích, giăm bông) và bữa tối đông lạnh. Một số thực phẩm ăn nhẹ có hàm lượng natri cao. Kiểm tra nhãn thông tin dinh dưỡng biểu tượng bên ngoài để tìm thức ăn có ít natri hơn.

Có thể uống nhưng giới hạn lượng nhỏ

Dưới đây là một số ví dụ về đồ uống nên hạn chế (hoặc cho một lượng nhỏ) đối với con bạn:

Một lon nước ngọt thông thường được giữ ở vị trí rót, có đường chảy ra từ đó. Trẻ em dưới 24 tháng tuổi không nên cho trẻ ăn thức ăn hoặc đồ uống có thêm đường.

 • Nước ép
  • Trước 12 tháng tuổi: Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không nên cho trẻ uống 100% nước trái cây trước 12 tháng tuổi. Không cung cấp đồ uống như đồ uống nước trái cây có thêm chất làm ngọt. Trái cây là lựa chọn lành mạnh cho con bạn hơn là nước ép trái cây.
  • Sau 12 tháng tuổi: Đối với trẻ em trên 12 tháng tuổi uống nước trái cây, bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên uống 4 ounce hoặc ít hơn 100% nước trái cây mỗi ngày. Chỉ uống 100% nước trái cây. Không cung cấp đồ uống như đồ uống nước trái cây có thêm chất làm ngọt. Trái cây là lựa chọn lành mạnh cho con bạn hơn là nước ép trái cây.
 • Sữa bò
  • Sau khi con bạn được 12 tháng tuổi, tăng cường quá nhiều.biểu tượng cảnh báo sữa bò có thể có nghĩa là trẻ có thể không đói các thức ăn khác có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng. Một số chuyên gia nói rằng tiêu thụ quá nhiều sữa bò bổ sung có thể khiến cơ thể con bạn khó hấp thụ chất sắt cần thiết từ thực phẩm.
 • Soda, pop, đồ uống trái cây, sữa có hương vị hoặc đồ uống có đường khác
  • Những thức uống này chứa rất nhiều đường bổ sung. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ em dưới 24 tháng tuổi không được cho thêm bất kỳ loại đường nào.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart