Sữa bò, sữa hạt và các sản phẩm thay thế- khi nào được uống, uống bao nhiêu?

Đứa trẻ đang lớn của bạn cần vitamin và khoáng chất như vitamin D và canxi để xây dựng xương chắc khỏe. Sữa bò tiệt trùng đã được tăng cường chất bổ sung có nghĩa là có chứa vitamin D. Hầu hết sữa bò được bán trong các cửa hàng ở Mỹ đều được bổ sung thêm vitamin D. Sữa bò được tăng cường là nguồn cung cấp cả vitamin D và canxi.

Khi nào Tôi Nên Cho Con Tôi Uống Sữa Bò?

Khi được 12 tháng tuổi (không được cho uống trước đó), con bạn có thể được làm quen với sữa bò tăng cường. Trước khi con bạn được 12 tháng tuổi, sữa bò có thể khiến trẻ có nguy cơ bị chảy máu đường ruột. Nó cũng có quá nhiều protein và khoáng chất để thận của trẻ xử lý và không có đủ lượng chất dinh dưỡng mà trẻ cần.

Uống bao nhiêu, Bao lâu một lần?

Trẻ em cần một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng. Sữa bò tăng cường có thể là một phần của chế độ ăn kiêng này, nhưng không phải là thứ duy nhất. Các bác sĩ nhi khoa khuyên trẻ em nên uống 2 đến 3 cốc sữa bò bổ sung mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu canxi. Nếu con bạn uống quá nhiều sữa bò bổ sung, trẻ có thể không đói các thức ăn khác có các chất dinh dưỡng quan trọng. Một số chuyên gia nói rằng tiêu thụ quá nhiều sữa bò bổ sung có thể khiến cơ thể con bạn khó hấp thụ chất sắt cần thiết từ thực phẩm.

Tiếp tục theo dõi các tín hiệu của trẻ để quyết định khi nào trẻ đói hay no. Nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của con bạn nếu có thêm thắc mắc về việc bổ sung sữa bò tăng cường trong chế độ ăn của trẻ.

Sữa bò nguyên chất hay sữa bò ít béo?

Trẻ em có thể uống sữa bò nguyên kem. Sữa bò nguyên chất cũng giống như sữa bò ít chất béo ngoại trừ nó có hàm lượng chất béo cao hơn. Điều quan trọng là trẻ phải bổ sung chất béo trong chế độ ăn uống để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Nếu con bạn tăng cân quá mức hoặc tiền sử gia đình bị béo phì, cholesterol cao hoặc chất béo trung tính, hoặc bệnh tim mạch, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của con bạn về loại sữa bò sẽ cho. Dưới đây là những điều cần nhớ:

  • Chọn một trong những không có hương vị. Sữa bò có hương vị có thể có thêm đường. Con bạn không cần thêm đường.
  • Đảm bảo sữa bò của con bạn được tiệt trùng và tăng cường vitamin D.

Sữa tươi

Sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi sống từ bò, dê và cừu có thể mang vi khuẩn có hại và các vi trùng khác có thể khiến con bạn bị ốm nặng và có thể đe dọa đến tính mạng. Sữa tươi cũng có thể được gọi là sữa chưa tiệt trùng. Không cho con bạn uống sữa tươi hoặc sữa chưa tiệt trùng.

Sữa thay thế

Các lựa chọn thay thế sữa bò có thể bao gồm sữa đậu nành, sữa hạt cây (hạnh nhân, dừa, hạt điều hoặc các loại khác) và sữa gạo.
Nếu bạn chọn một sản phẩm thay thế bằng sữa bò, đây là những điều cần nhớ:

  • Chọn một trong những không có hương vị. Các lựa chọn thay thế sữa bò có hương vị có thể có thêm đường. Con bạn không cần thêm đường.
  • Chọn loại được bổ sung vitamin D. Kiểm tra nhãn vì hàm lượng vitamin có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu.
  • Nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của con bạn về loại sữa thay thế mà bạn đang sử dụng vì vitamin và khoáng chất trong các loại sữa này khác với sữa bò.

Truy cập Vitamins & Minerals  để tìm hiểu thêm về các loại vitamin và khoáng chất mà con bạn cần.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart