7 CÔNG THỨC BÁNH ĂN DẶM TỪ HẠT DINH DƯỠNG CHO BÉ

Bánh ăn dặm

là món không thể vắng mặt trong khẩu phần ăn của con, với các bé từ 6 tháng nếu bé lười ăn, mẹ có thể bổ sung dưỡng chất từ các loại hạt, rau củ,.. qua bánh ăn dặm. Làm thế nào để làm món bánh ăn dặm vừa ngon vừa dinh dưỡng cho bé yêu? Tham khảo ngay công thức bánh ăn dặm từ hạt của nhà Mămmy nhé!

Hạt chứa rất nhiều vitamin, protein, chất béo, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt các loại hạt như yến mạch, hạt chia, hạt vừng, óc chó không chỉ chứa hàm lượng chất xơ cao mà còn làm bánh rất ngon, các bé rất yêu thích. Mămmy đã giới thiệu cho mẹ công dụng các loại hạt ở bài viết trước. 9 LOẠI HẠT TỐT NHẤT MẸ NÊN BỔ SUNG CHO CON KHI ĂN DẶM.

Hôm nay hãy cùng Mămmy bắt tay vào bếp làm các món bánh ăn dặm cho bé từ các loại hạt dinh dưỡng đó mẹ nhé!

BÁNH GẠO 

Nguyên liệu:

  • Cải kale
  • Táo xay
  • Gạo sữa
  • Dầu olive
  • Bột nở.

Cách làm:

  • Mẹ rửa sạch và cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp
  • Cho hỗn hợp vào túi kem hoặc túi zip. Cắt một lỗ nhỏ góc túi rồi tạo kiểu bánh mẹ muốn
  • Nếu bé bốc nhón tốt mẹ bắt bánh hình tròn, nếu bé chưa bốc nhón được mẹ hãy bắt thành hình que dài 6-7 cm.
  • Phết dầu, làm nóng lò ở 180 độ C và nướng bánh trong 10 phút rồi hạ nhiệt còn 120 độ C nướng cho đến khi bánh giòn.
Bánh gạo cải kale cho bé
Bánh gạo cải kale cho bé

BÁNH QUY HẠT CHIA

Nguyên liệu:

  • Hạt chia
  • Bột bắp
  • Kem whipping
  • Sữa tươi, phô mai.

Cách làm:

  • Rây bột mì, bột bắp vào 1 cái tô, trộn đều với nhau. Cho phô mai vào, sau đó từ từ thêm sữa tươi không đường.
  • Thêm hạt chia vào trộn đều đến khi hỗn hợp có màu nâu sẫm. Dùng tay nhào bột đến khi tạo được khối mềm và mượt.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để tủ lạnh 15-20 phút. Sau đó mở màng bọc và đặt khối tấm cán bột, cán mỏng.
  • Dùng khuôn nhấn cutter tạo hình bánh. Đặt bánh lên khuôn có lót sẵn bột nến.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút đến khi rìa bánh vàng đạt.
Làm bánh ăn dặm cho bé
Làm bánh ăn dặm cho bé

BÁNH BÍ ĐỎ HẠT VỪNG 

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ
  • Bột gạo
  • Hạt vừng
  • Dầu olive
  • 1 quả trứng, 

Cách làm:

  • Bí đỏ cắt nhỏ, hấp chín, trộn đều bí đỏ và nghiền nhuyễn trong 1 cái bát.
  • Thêm trứng và dầu olive vào hỗn hợp bí đỏ và khuấy đều.
  • Lấy 1 bát khác, trộn bột gạo, hạt vừng giã nhuyễn.
  • Trộn cả 2 hỗn hợp bí đỏ và bột. Sau đó mẹ trải 1 lớp mỏng dầu lên khuôn bánh và đổ hỗn hợp bánh lên. Đặt khuôn bánh vào lò ở 180 độ C và nướng trong 30-40 phút. 
Bánh ăn dặm bí đỏ hạt vừng
Bánh ăn dặm bí đỏ hạt vừng

BÁNH TÁO YẾN MẠCH

Nguyên liệu:

  • Táo, yến mạch
  • Bột mì
  • Bột nở
  • Dầu olive
  • Trứng
  • Sữa tươi hoặc sữa công thức.

Cách làm: 

  • Ngâm yến mạch trong nước 15 phút cho yến mạch nở bung, vớt ra để ráo nước.
  • Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho táo, yến mạch, sữa xay và rây mịn.
  • Hâm nóng sữa sau đó mẹ cho bột nở vào khuấy đều. Cho bột mì, dầu olive trộn đều với hỗn hợp để được hỗn hợp mịn. 
  • Trứng mẹ tách lòng chỉ dùng lòng đỏ trứng, đánh trứng, sau đó dùng rây, rây từ từ hỗn hợp bột mỳ, rồi tiếp tới hỗn hợp táo yến mạch, trong quá trình rây mẹ kết hợp đánh đều tay hỗn hợp, để được một thể thống nhất. 
  • Lấy khay nướng bánh, quết lớp bơ mỏng sau đó đổ hỗn hợp bột vào.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180C khoảng 10 phút sau đó cho hỗn hợp bánh vào nướng trong 20 phút là bánh chín.
  • Chờ bánh nguội bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ cho bé ăn dặm nhé.

 

Bánh táo yến mạch
Bánh táo yến mạch

BÁNH YẾN MẠCH PHÔ MAI

Nguyên liệu:

  • Yến mạch
  • Phô mai
  • Bột mì
  • Dầu hạt lanh
  • 1 quả trứng, 

Cách làm:

  • Ngâm yến mạch trong  15 phút cho mềm.
  • Đun sôi yến mạch trong (5-7 phút). Kết hợp yến mạch đã chín, dầu hạt lanh, trứng, và vani vào trong 1 cái tô, khuấy đều
  • Thêm phô mai vào hồn hợp và khuấy đều. 
  • Đổ từng muỗng hỗn hợp lên chảo để tạo thành từng chiếc bánh nhỏ.
  • Phủ nắp và nấu ở lửa nhỏ đến vừa trong khoảng 2-3 phút hoặc đến khi bánh có bề mặt bọt
  • Khi bánh đã chín một bên, lật sang bên kia và chiên thêm 1-2 phút. Sau đó, mẹ đặt bánh ra khỏi chảo và để nguội trước khi cho bé ăn.
Bánh yến mạch phô mai
Bánh yến mạch phô mai

BÁNH LÚA MẠCH HẠT ÓC CHÓ

Nguyên liệu:

  • Lúa mạch
  • Óc chó
  • Chuối
  • Dầu hạt lanh
  • Trứng
  • Sữa tươi.

Cách  làm:

  • Ngâm lúa mạch trong nước từ 1-2 giờ.
  • Sau khi ngâm, mẹ đun lúa mạch trong 15-20 phút. Làm mát lúa mạch sau khi nấu.
  • Trong một bát lớn, kết hợp lúa mạch đã nấu, hạt óc chó, chuối nghiền nhuyễn, dầu dừa hoặc dầu hạt lanh, đường, trứng, bột nở (nếu sử dụng), và sữa tươi (nếu cần).
  • Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được tráng dầu hạt lanh hoặc lót giấy nến.
  • Nướng trong lò đã được làm nóng ở 180 độ C trong khoảng 20-25 phút hoặc đến khi bánh chín và có màu đẹp.
Bánh ăn dặm lúa mạch óc chó
Bánh ăn dặm lúa mạch óc chó

BÁNH HẠT ÓC CHÓ NHO KHÔ

Nguyên liệu:

  • Hạt óc chó
  • Dầu hạt lanh
  • Nho khô
  • 1 quả trứng, 

Cách làm: 

  • Rửa sạch hạt óc chó.
  • Đun sôi nước và bỏ hạt óc chó vào nước sôi, đun nhỏ lửa trong 15-20 phút.
  • Lấy 1 bát lớn, cho hạt óc chó đã nấu, dầu hạt lanh, nho khô, trứng đánh nhuyễn khuấy đều các nguyên liệu liệu với nhau.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được tráng dầu hoặc lót giấy nến.
  • Nướng trong lò đã được làm nóng ở 180 độ C trong khoảng 20-25 phút đến khi bánh chín và có màu đẹp.
Cách làm bánh ăn dặm hạt óc chó nho khô
Cách làm bánh ăn dặm hạt óc chó nho khô

Trên đây là 7 công thức bánh ăn dặm từ hạt giàu dinh dưỡng mẹ có thể thử làm tại nhà cho bé. Cảm ơn mẹ đã theo dõi bài viết của Mămmy!

MÁCH MẸ LỢI ÍCH CỦA BÁNH ĂN DẶM VÀ CÁCH SỬ DỤNG CHO BÉ

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart