Hạt diêm mạch là một loại hạt hữu cơ ăn dặm tốt nhất cho bé vì rất giàu khoáng chất (canxi, magie và mangan), các vitamin nhóm B, vitamin E và chất xơ rất phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Hạt Diêm Mạch Mămmy – Quinoa chứa 9 loại amino acid quan trọng cho phát triển cơ bắp và xương của bé. Hạt diêm mạch hữu cơ của mămmy nấu ra mềm hơn, phù hợp với các bé đang ăn dặm hơn. Trong món ăn này chúng ta còn có trứng, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như DHA, đạm, vitamin… Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: Sắt, vitamin A, kẽm… Rau xanh là thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn của trẻ nhỏ bởi nó giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn.
Món ăn này cung cấp 6 trên 8 nhóm ăn dặm bổ não.
Nguyên liệu:
30 gram hạt diêm mạch Mămmy
20 gram bí ngòi thái nhỏ
20 gram cà rốt bào sợi
¼ củ hành tây cắt nhỏ
20 gram phô mai cheddar bào sợi
2 muỗng dầu ô liu Mămmy cỡ 10ml
1 quả trứng gà lớn
1 nhúm rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
- Nấu hạt diêm mạch theo hướng dẫn trên bao bì. Nấu hạt với nước và chờ sôi. Sau khi sôi để nguội.
- Trong một bát lớn trộn các hỗn hợp lại gồm hạt diêm mạch đã nấu, bí ngòi, cà rốt, hành tây, phô mai và trứng. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
3. Nếu được, cho hỗn hợp vào khay chuyên dụng để nướng thành từng phần nhỏ. Nếu không thì chỉ cần cho lên chảo và chiên theo từng miếng bánh nhỏ dễ ăn.
4. Nướng trong lò 20-25 phút, cho đến khi bánh chín vàng. Nếu dùng cách chiên thì chiên bánh trong chảo cùng dầu ô liu, cho đến khi chín vàng, nhớ lật bánh thường xuyên.
5. Khi bánh chín bày ra dĩa để nguội còn ấm và cho bé.
Chúc các Mămmy thành công trong các món ăn cho bé nhé!