Đậu gà là một trong những “loại hạt thần” trong ăn dặm bổ não, giúp bé tăng trưởng và phát triển ổn định, thúc đẩy phát triển các tế bào mới, cơ, sụn, máu, nội tiết tố và enzym. Đậu gà Mămmy giàu canxi, magie, mangan và kẽm; tốt cho phát triển chiều cao của bé. Trong món ăn này chúng ta còn có trứng, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như DHA, đạm, vitamin… Lòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: Sắt, vitamin A, kẽm… Vì vậy trứng là một thức ăn bổ dưỡng cho trẻ em và được nhiều bà mẹ lựa chọn cho trẻ ăn dặm.
Món ăn này cung cấp 6 trên 8 nhóm thực phẩm trong ăn dặm bổ não.
Nội Dung
ToggleNguyên liệu:
30 gram đậu gà Mămmy
1/4 củ hành tây vừa
1 vài cọng rau cải xanh
1 tép tỏi
1 quả gà trứng lớn
1 thìa cà phê thì là xay
1 thìa cà phê nước cốt chanh
2 thìa dầu ô liu Mămmy (khoảng 10ml)
1 ít bánh mì xé vụn nhỏ
Cách làm:
- Ngâm đậu gà để qua đêm cho nở to hơn. Để ráo và rửa sạch đậu gà, nghiền bằng máy xay hoặc nĩa cho nhuyễn. Hành tây thái mỏng.
- Cho hành tây, rau cải và tỏi vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi thái nhỏ và trộn đều. Nếu không có máy xay thì có thể nghiền hoặc trộn bằng nĩa.
3. Trong một bát trộn nhỏ, trộn hỗn hợp trứng, thìa là, nước cốt chanh, 1 thìa dầu ô liu.
4. Thêm hỗn hợp hành tây, đậu trước đó vào hỗn hợp trứng , khuấy để kết hợp.
5. Cho thêm vụn bánh mì từng chút một cho đến khi bột đủ khô để dễ tạo hình; tạo hình thành bánh nhỏ dễ thương, vừa ăn.
6. Đun nóng dầu còn lại trong chảo lớn. Chiên bánh cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt, có thể cho thêm dầu nếu cần.
7. Trong khi chiên bánh, nhớ lật bánh để vàng đều
8. Chờ bánh chín và bày ra dĩa.
Chúc các Mămmy thành công nhé!