Ở Việt Nam, gạo chủ yếu được dùng để nấu cơn và cháo, tuy nhiên, ở các nước phương Tây, gạo còn được nấu với sữa để tạp ra món tráng miệng vô cùng phổ biến tên là
Rice pudding
NGUYÊN LIỆU:
- 20g gạo
- 300ml sữa tươi nguyên chất
- 1/2 trái táo gọt vỏ, nạo nhỏ
- 1 thìa nho khô
- 2 thìa hoa quả nghiền bất kì
PUDDING SỮA GẠO NHO KHÔ- ĂN DẶM BỔ NÃO
CÁCH LÀM
- Cho gạo và sữa tươi vào nồi nhỏ. Đun sôi, đậy vung rồi giảm nhiệt độ, đun nhỏ lửa trong 30 phút hoặc tới khi cơm chín và sữa cạn dần. Bạn nhớ để lửa thật nhỏ, không để sữa sôi bùng lên thì mới có món pudding đặc sệt và mịn như kem.
- Cho nho khô và táo vào nồi khác cùng 5 thìa nước, đun liu riu tới khi táo mềm.
- Trộn đều 2 hỗn hợp trên vào với nhau. Có thể cho bé ăn thêm với hoa quả nghiền để tạo hương vị.
- Đừng quên cho bé uống 1 thìa dầu hạt lanh bổ não để bé có đủ OMEGA 3 phát triển trí não mẹ nhé.
- Món ăn này có thể dùng kèm với sốt hoa quả, hoặc các loại hạt giòn, hoặc rắc hạt chia, vừng hữu cơ Mămmy rất bổ dưỡng mẹ nhé