Ăn dặm bổ não – Tăng thô thế nào cho đúng?

Ăn dặm không chỉ là cung cấp các chất dinh dưỡng, mà còn là niềm vui. Niềm vui sẽ mất đi nếu bé không được tập ăn thô đúng cách, dẫn đến chỉ biết, chỉ thích ăn 1 kết cấu và dần dần trở nên biếng ăn. Tập cho con ăn thô đúng cách còn giúp bé ăn ngon hơn, ăn được nhiều món hơn, giúp bé phát triển kỹ năng nhai, nuốt. Đây chính là khởi nguồn xây dựng sự hứng thú và tình yêu với thức ăn của con sau này.

Ăn thô tốt bé sẽ ăn uống đa dạng hơn

Thức ăn có thể có nhiều hình dạng, giúp bé hứng thú và vui vẻ khám phá hơn

KHI NÀO BẮT ĐẦU NÊN TĂNG THÔ CHO BÉ?

Tháng thứ 7 là khoảng thời gian nên bắt đầu tăng thô. Cứ 2 tháng thì điều chỉnh độ thô lên 1 cấp.

Khoảng thời gian 6 tháng tuổi là khi bé bắt đầu tập ăn dặm, tới tháng thứ 7, 8 là khoảng thời gian bé vô cùng hào hứng với thực ăn mới. Đây cũng là thời kỳ Mụ dạy, hay là bản năng của bé. Trong thời gian này mẹ nên cho bé ăn càng đa dạng thức ăn càng tốt. Bỏ lỡ khoảng thời gian từ 7 tháng tới 1 tuổi này, sau này tập lại món mới hoặc là tập kỹ năng ăn thô cho con sẽ rất vất vả.

TĂNG THÔ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Trong Ăn dặm bổ não, tăng thô không cần theo một chuẩn cố định. Cha mẹ phải dựa theo phản ứng của con mà điều chỉnh.

Với thức ăn xay nhuyễn: Đầu tiên bé sẽ bắt đầu ăn với thức ăn rất mịn, mẹ sẽ xay nhuyễn 100% thức ăn của bé. Tiếp đến chúng ta thử xay nhuyễn 90%, bớt lại 10% hoặc 70% bớt lại 30%… Nếu con phản ứng tốt, chúng ta sẽ duy trì trong một thời gian ngắn rồi lại tăng tiếp 1 mức.

Thử các loại thức ăn có kết cấu khác nhau: Từ mịn như bột, cho bé thử yến mạch với kết cấu lợn cợn, hoa quả hấp mềm, trái bơ, pudding, bánh bông lan, bánh flan, rau củ hấp chín mềm, khoai tây hoặc bí ngô thái khúc hấp chín… Hãy đa dạng cảm giác mềm, giòn, dai, chua, ngọt, mặn đều cho con thử mẹ nhé.

Không có chuẩn nào cho việc tăng thô. Mỗi em bé có khả năng và phát triển ở một khung khác nhau, vì thế chúng ta chỉ có thể THỬ – THEO DÕI- THAY ĐỔI- THỬ TIẾP.

CON BỊ ỌE THÌ LÀM SAO?

Trong quá trình tăng thô, có nhiều bé chưa quen nên dễ bị ọe, các mẹ cũng đừng lo lắng. Ọe là phản xạ tự nhiên để tự bảo vệ của cơ thể. Tình trạng này sẽ hết sau vài hôm. Ba mẹ đừng quá lo lắng.

Nếu ba mẹ thấy bé ọe mà dừng lại, lại bỏ qua mất giai đoạn tăng thô phù hợp cho bé thì sau này bé sẽ khó chấp nhận hơn và ính ra biếng ăn.

MÌ Ý TẬP NHAI CHO BÉ

Chọn những loại thực phẩm phù hợp cho bé tập nhai là một bước quan trọng quyết định việc tăng thô có thành công hay không.

Thức ăn phù hợp để bé tập nhai là những thực phẩm an toàn, phù hợp tay bé cầm nắm, kích thước phù hợp không gây hóc, khẩu vị ngon lành đủ hấp dẫn bé háo hức ăn uống.

Các loại mì ý tập nhai là những thức ăn đặc biệt làm tự bột mì Semolina tốt lành, chúng có kết cấu đủ mềm và kích thước phù hợp nhất cho bé ăn dặm. Với các loại mì này, bé sẽ được luyện kỹ năng cầm và nhai, qua đó phát triển cơ hàm, kích thích tuyến nước bọt hoạt động, nhờ đó hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn.

Mì ý tập nhai mămmy

Mì ý tập nhai là một món ăn rất phổ biến ở phương Tây khi bé ăn dặm

Mẹ có thể tìm mua các loại mì đặc biệt này của Mămmy tại đây Có tới 5 vị khác nhau cho mẹ thỏa sức lựa trổ tài.

Nếu bạn chưa biết nấu món gì với 5 loại mì tập nhai cho bé, hãy đọc các công thức tại đây nhé.

Tham gia cộng đồng ăn dặm bổ não cho bé trên facebook nữa mom nhé NHÓM ĂN DẶM BỔ NÃO

 

 

Mì tập nhai

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart