Ăn dặm bổ não với BLW- Phô mai bông cải nướng

Bông cải phô mai nướng giòn là một món ăn rất phổ biến ở Anh. Nó siêu bổ dưỡng và đặc biệt dễ làm. Bạn có thể cho bé ăn chung với các món thịt viên, và một chút cơm.

xcauliflower cheese.jpeg.pagespeed.ic .2IimK9WHuF - Mămmy

Nguyên liệu

  • 100g súp lơ trắng cắt thành bông hoa vừa ăn
  • muỗng canh 
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • lá nguyệt quế
  • muỗng canh bột mì đa dụng hoặc bột hạnh nhân
  • 1/2 cốc sữa
  • 100g phô mai cheddar bào
Cách làm:

  • Luộc súp lơ trắng trong khoảng 3 phút vừa chín tới.
  • Làm nước sốt: đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa. Thêm tỏivà lá nguyệt quế, sau đó nấu trong khoảng 1 phút. Cho bột mì vào khuấy nhanh tay. Từ từ cho sữa vào nồi, khuấy đều một lúc để sữa hòa quyện vào nhau. Đun sôi nước sốt, thỉnh thoảng khuấy đều để đảm bảo nước sốt không bị cháy xém dưới đáy. Khi thấy sôi thì tắt bếp, cho phô mai vào khuấy đều. Bạn sẽ có một loại sốt kem, mịn,béo.
  • Súp lơ chín, vớt ra để trên khay nướng. Đổ nước sốt vừa làm lên súp lơ. Đặt đĩa vào lò nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi mặt trên có màu nâu và sủi bọt.
  • Để nguội và cho bé ăn cùng với thịt viên. Tham khảo công thức làm thịt viên ở đây

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart