Làm bánh phô mai giòn ăn dặm cho con
Bữa phụ thường hay bị cha mẹ hiểu lầm là bữa ăn vặt, sau đó cha mẹ sẽ cho bé ăn bánh ngọt hoặc những đồ ăn vặt. Thực tế, UNICEF có hướng dẫn rằng, bữa phụ thực ra cũng cần đầy đủ chất dinh dưỡng như bữa chính. Bữa phụ chính là một mini size của bữa chính.
Nhưng bữa phụ với lượng thức ăn nhỏ như vậy mà cần phải có 5/8 nhóm thực phẩm quả thực là một thử thách. Vì thế, cha mẹ có thể ăn gian bằng cách tạo ra những chiếc bánh có 2-3 nhóm nguyên liệu, sau đó kết hợp thêm với 2 nhóm thức ăn nữa, vậy là chúng ta đã có một bữa ăn dinh dưỡng cho bé rồi.
Món bánh quy phô mai
Món bánh này rất dễ làm, chuẩn bị trong 10 phút và nướng trong 15 phút là chín rồi. Chúng chứa tới 3/8 nhóm thực phẩm: nhóm sữa, nhóm tinh bột và chất béo. Rất bổ dưỡng và ngon lành.
Nội Dung
ToggleNguyên liệu:
130g bột mì đa dụng
100g vụn bánh mì
250g phô mai cheddar bào sợi
220g bơ lạt, để nhiệt độ phòng cho mềm.
Bạn có thể thêm hành lá, rau mùi hoặc rau thơm băm nhỏ tùy thích. Bạn cũng có thể chia một nửa bột làm phiên bản cho người lớn với 1 chút hạt tiêu và ớt bột.
Cách làm
Trộn tất cả các nguyên liệu thành một khối như thế này. Sau đó đến bước tạo hình.
Cách đơn giản nhất là bạn nặn thành một khối dài, để trong tủ lạnh 1 tiếng cho cứng lại, sau đó mang ra thái lát dày 1cm.
Cách thứ 2, bạn có thể nặn thành các hình khối dễ thương hoặc hình que để bé cầm trong tay được.
Bạn chỉ cần nhớ mình cần phải để nó dày một chút, tới khi nướng bánh chảy ra là vừa đủ mỏng.
Nướng trong 160C trong 15 phút. Để nguội bánh sẽ giòn tan.
Cho bé ăn 2 chiếc bánh này cùng với một vài miếng rau hoặc hoa quả, chúng ta đã có một bữa phụ bổ dưỡng, đạt chuẩn ăn dặm bổ não cho bé rồi.