Cách nấu súp cua cho bé ăn dặm

Súp cua là món ăn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên, để nấu món này sao cho thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì không phải dễ dàng. Hôm nay, Góc của mẹ sẽ chia sẻ

công thức nấu súp cua cho bé

1. Súp cua với nước dùng xương gà

Súp cua kết hợp với nước dùng từ xương gà không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Cùng Mamamy chế biến món này cho bé nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g ức gà (xương ninh)
  • 300g thịt cua
  • 1 quả trứng gà
  • 200g thịt gà
  • 1 thìa bột năng
  • 100g đậu Hà Lan
  • 1 bắp ngô
  • Hành lá, lá mùi, gia vị

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch xương ức gà, ngâm nước muối và ninh trong 2-3 giờ để lấy nước dùng.
  2. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, bỏ da, xé nhỏ.
  3. Cua rửa sạch, hấp chín, tách lấy thịt và xé nhỏ.
  4. Hòa bột năng vào nước dùng, đun sôi lửa nhỏ.
  5. Đập trứng vào nước dùng, khuấy đều đến khi chín.
  6. Thêm thịt gà, thịt cua, đun tiếp 5 phút, nêm hành lá, mùi và gia vị.

2. Súp cua với nước dùng xương heo

Súp cua kết hợp với nước dùng xương heo cũng là một lựa chọn thơm ngon và bổ dưỡng cho bé.

Nguyên liệu:

  • 100g đậu Hà Lan
  • 1 thìa bột ngô
  • 1 quả trứng gà
  • 300g thịt cua
  • 400g xương ống heo
  • Hành lá, mùi, gia vị

Cách chế biến:

  1. Ngâm xương ống heo trong nước muối, chặt khúc và ninh trong 2-3 giờ để lấy nước dùng.
  2. Cua rửa sạch, hấp chín, lấy thịt và xé nhỏ.
  3. Hòa bột ngô vào nước dùng, đun sôi lửa nhỏ.
  4. Đập trứng vào nước dùng và khuấy đều.
  5. Phi thơm hành, xào thịt cua đến khi săn lại, sau đó cho vào nước dùng cùng đậu Hà Lan, nêm gia vị rồi tắt bếp.

3. Súp cua nấu với măng tây

Măng tây giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu tuyệt vời cho món súp cua.

Nguyên liệu:

  • 300g cua biển
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa bột năng
  • 500g xương gà
  • 150g măng tây
  • Dầu mè, hành tím, gia vị

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch xương gà, ninh khoảng 2-3 giờ để lấy nước dùng.
  2. Rửa sạch, thái nhỏ măng tây và nấu cùng nước dùng cho mềm.
  3. Cua biển rửa sạch, hấp chín, lấy thịt và xé nhỏ.
  4. Phi thơm hành, xào thịt cua đến khi săn lại.
  5. Hòa bột năng vào nước dùng, đun đến khi đạt độ sánh, thêm trứng và cua đã xào, nêm gia vị cho bé.

4. Súp cua với bí đỏ và bông cải xanh

Súp cua kết hợp với bí đỏ và bông cải xanh giàu dinh dưỡng, đặc biệt phù hợp cho bé trong giai đoạn ăn dặm.

Nguyên liệu:

  • 300g cua biển
  • 100g bí đỏ
  • 50g bông cải xanh
  • 10g hành tây
  • 30ml kem tươi, 20ml sữa tươi không đường
  • 10g bơ lạt
  • 200ml nước dùng, gia vị

Cách chế biến:

  1. Cua biển rửa sạch, hấp chín, lấy thịt và xé nhỏ.
  2. Bí đỏ, bông cải xanh và hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Đun bơ, phi hành tây, xào bí đỏ và bông cải xanh, đổ nước dùng vào nấu mềm.
  4. Xay nhuyễn súp, sau đó thêm cua, kem tươi, sữa tươi và gia vị, nấu chín là xong.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart