Công thức ăn dặm bổ não: Tự làm váng sữa bổ não cho con

Váng sữa hay còn gọi là món Custard tự làm giàu dinh dưỡng và tốt hơn cho não bộ của bé. Nhất là trong thời gian dịch bệnh, không thể đi mua thực phẩm thường xuyên, việc tự làm món ăn bổ dưỡng này ở nhà sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Xanh duong va Vang Loi chuc Ngay Quoc te Tinh Ban Bai dang Facebook 7 - Mămmy

Nguyên liệu

Nguyên liệu:
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 35-40 gr đường cát
– 25 gr sữa bột (sữa công thức)
– 25 gr bột bắp
– 300ml sữa tươi
– 150ml whipping cream
– lá nếp/vani/socola… tuỳ hương vị các mẹ chọn.
Cách làm:
– Cho 3 lòng đỏ trứng vào đánh với đường, đánh 1 chiều và nhanh tay, đến khi đường tan hết.
– Cho bột bắp và sữa bột vào qua rây cho mịn, đánh đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Ta được hỗn hợp sền sệt màu vàng nhạt.
– Đổ từ từ sữa tươi vào, tay vẫn đánh đều đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà, không bị vón cục, trút hỗn hợp vào nồi qua rây một lần nữa cho mịn.
– Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ nhất, khuấy liên tục để không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp chín thơm và sệt lại thành kem là được.
– Lúc này các mẹ cho hương liệu vào, mẹ có thể làm vị vani, ca cao,hoa quả, miễn con thích)
– Cho Whipping cream vào, khuấy đều thêm khoảng 2p nữa là tắt bếp.
– Nếu bé chưa ăn đường thì các mẹ có thể thêm lượng sữa bột vào để tăng độ ngọt nhé.
Xong ?

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart