Công thức mì ý sốt pesto cho bé tập nhai – Mì ý bổ não Mămmy

Tập nhai có một ý nghĩa rất quan trọng với sự phát triển của bé, giúp bé làm quen với thức ăn thô, tiêu hóa tốt hơn, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của răng và cơ hàm. Tuy nhiên, bạn nên chọn những thức ăn có độ thô phù hợp để bé có thể làm quen và chuyển tiếp một cách từ từ.
Hầu hết các mom sau khi thử nấu các món ăn theo kiểu Ăn Dặm Bổ Não của Mămmy đều có nhận xét là: Món nào cũng lạ lạ, nào là gừng, tỏi, cốt dừa, vani, bột nghệ… nhưng bé cứ ăn thun thút. Mẹ nấu xong đang bận, quay ra quay vào ba đã đút hết veo nguyên 1 bát cho bé rồi. ^^
Hôm nay Mămmy lại giới thiệu tới các mom một món mới nhé. Đây là món mì Ý sốt pesto rất phổ biến của các mẹ phương tây cho bé ăn dặm. Món ăn chứa nhiều phô mai, thơm béo.
Món ăn này dùng mì ống hữu cơ của Mămmy nhưng mẹ có thể đổi bất kỳ loại nào trong 5 loại mì ý bổ não của Mămmy đều giúp bé cầm chắc được trong tay và thấm sốt đều. Sợi mì rất mềm nên món ăn này phù hợp cho cả các bé không có răng mẹ nhé.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản
NGUYÊN LIỆU
10g mì ý bổ não hình ống Mămmy
50gr hoa bông cải xanh
15gr đậu phông rang sẵn (hoặc có thể dùng hạt điều, vừng)
10gr phô mai parmesan
vài giọt nước chanh
10ml dầu hạt lanh bổ não Mămmy
Vài lá Basil ( tùy chọn)
CÁCH LÀM:
1. Luộc mì ý bổ não Mămmy trong 10-15 phút tới khi chín mềm, đổ ra để ráo.
2.Trong khi đó làm sốt pesto bằng cách hấp chín bông cải xanh. Bông cải sau khi chín, cho vào máy xay sinh tố cùng đậu phộng, phô mai, lá basil nếu có, và dầu hạt lanh. Xay thật nhuyễn.
3. Mì chín, cho mì vào sốt trộn đều và cho bé ăn.
Đừng quên cho bé dùng 1 thìa dầu ăn dặm bổ não cá hồi hoặc hạt lanh cùng mỗi bữa ăn và chia sẻ với chúng tôi khi bé ăn hết veo nhé.
=============
MĂMMY- Ăn dặm bổ não
Xem thêm các công thức ăn dặm bổ não được cập nhật mỗi ngày và miễn phí của Mămmy tại:

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart