Hướng dẫn sử dụng dầu ăn dặm bổ não cho trẻ 0-5 tuổi

Set dầu ăn dặm bổ não Mămmy đang được các bậc cha mẹ trên cả nước tin yêu. Bài viết này sẽ chia sẻ tất cả mọi thứ bạn cần biết khi sử dụng bộ sản phẩm 3 chai dầu ăn dặm bổ não Mămmy

1.CÓ NÊN CHO BÉ DÙNG DẦU ĂN DẶM? CẦN ĂN BAO NHIÊU MỘT BỮA?

Trẻ nhỏ tù 6 tháng tuổi cần được bổ sung dầu ăn dặm, bởi chất béo trong thức ăn của trẻ là không đủ cho nhu cầu phát triển.

Tại Việt Nam, theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế, trẻ em là một trong ba nhóm đối tượng cần được tiêu thụ nhiều chất béo hơn. Trung bình, trẻ từ 6 tháng – 6 tuổi cần tiêu thụ tối đa 50g chất béo mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu phát triển của cơ thể.

Nhu cầu chất béo ở trẻ em theo từng độ tuổi cụ thể là:

  • Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: cần khoảng 35g chất béo/ngày.
  • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: cần khoảng 55g chất béo/ngày.
  • Trẻ từ 4 – 6 tuổi: cần khoảng 40g chất béo/ngày.

Đặc biệt, cần lưu ý, đối với trẻ từ 1 – 3 tuổi cần đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu chất béo cho trẻ để tránh tình trạng suy dinh dưỡng, do giai đoạn này trẻ có thể bị cắt giảm sữa mẹ và chưa thể ăn được lượng thức ăn như trẻ lớn, nhu cầu chất béo lại tăng lên.

Hầu hết các trường hợp em bé bị suy dinh dưỡng đều do cha mẹ có quan niệm sai về dầu mỡ, từ đó không cho con ăn, cho con ăn không đúng hoặc không đủ chất béo, dẫn đến bé bị suy dinh dưỡng.

  • Không ăn đúng có nghĩa là chỉ cho bé ăn dầu thực vật và không cho bé ăn dầu động vật. Dầu thực vật khó hấp thụ hơn, phù hợp với người lớn hơn.
2. TRẺ NHỎ CẦN ĂN LOẠI DẦU ĂN DẶM NÀO?

Các loại dầu có cấu tạo khác nhau

Phụ huynh cần lưu ý rằng, cơ thể của trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 3 tuổi có xu hướng phát triển rất nhanh và acid arachidonic là một loại acid béo thiết yếu cho quá trình này. Acid Arachidonic có nhiều trong mỡ động vật. Do đó, các nhà dinh dưỡng khuyến nghị tỷ lệ chất béo động vật vàchất béo thực vật trong khẩu phần ăn của trẻ nên là 70% : 30%.

Chất béo động vật gồm có mỡ heo, mỡ gà, mỡ bò, bơ, dầu cá… trong đó dầu cá hồi là loại chất béo có chất lượng cao nhất và quý hơn cả, do chúng có chứa lượng DHA cao nhất trong tất cả các loại chất béo.

Chất béo thực vật như dầu óc chó, dầu cải, dầu mè, dầu olive, dầu macca, sachi…Trong đó dầu hạt lanh là quý hơn, vì lượng OMega 3 lớn nhất trong tất cả các loại chất béo.

Nếu bạn vẫn còn đang cho con ăn toàn bộ là dầu thực vật, em bé của bạn rất có thể đang không nhận được đủ dinh dưỡng cần để phát triển não bộ và cơ thể. Trẻ nhỏ cần được sử dụng dầu có nguồn gốc động vật là chính đấy nhé.

3. TRẺ NHỎ DÙNG DẦU ĂN DẶM NÀO TỐT?

Trẻ nhỏ cần được dùng dầu ăn dặm bổ não, chứa DHA và OMEGA 3, để tạo chất xám, hỗ trợ phát triển não bộ. Sử dụng kết hợp với 70% dầu cá hồi bổ não và 30% còn lại dùng dầu hạt lanh bổ não để bé có cả dầu động vật và dầu thực vật trong chế độ ăn.

4. DẦU ĂN BỔ NÃO CÓ THỰC SỰ BỔ NÃO KHÔNG?

Khi nói đến phát triển não bộ, DHA và OMEGA-3 là hai ngôi sao quan trọng nhất. DHA và Omega 3 cấu tạo nên 85% chất xám trong não bé. DHA trong dầu cá hồi ở dạng tinh khiết nhất và dễ hấp thụ nhất, và Omega 3 có nhiều nhất trong dầu hạt lanh. Vì thế hai loại dầu này của Mămmy được gọi là dầu ăn dặm bổ não. Sử dụng kết hợp cả hai loại dầu giúp trẻ có đủ dinh dưỡng để tạo chất xám, phát triển não bộ.

Dầu ăn dặm bổ não Mămmy

5. DẦU ĂN DẶM BỔ NÃO, DÙNG THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?

Dầu ăn dặm bổ não dùng cho bé từ 6 tháng tuổi. Tốt nhất nên duy trì dùng cho bé đến 5 tuổi. Đây là thời gian bé phát triển trí não và cơ thể mạnh mẽ nhất.

Dầu ăn dặm cần dùng 70% dầu động vật-30% dầu thực vật. Dầu động vật tốt nhất là dầu cá hồi, dầu thực vật tốt nhất là dầu hạt lanh. Hãy cho bé ăn 2 bữa dầu cá hồi – 1 bữa dầu hạt lanh, dùng theo các bữa chính để con phát triển tốt nhất. Đây là tỉ lệ DHA và Omega 3 chuẩn.  Mỗi bữa 5ml và DÙNG HÀNG NGÀY. Tốt nhất là đổ ra muỗng cho bé uống trực tiếp, cũng có thể trộn chung với thức ăn.

Dầu olive không có DHA cũng không có OMEGA 3 nhưng lại dùng để xào nấu cho trẻ mà không bị biến chất như các dầu khác. Nếu cha mẹ có điều kiện có thể đầu tư cho bé dầu olive siêu nguyên chất Infinitum của Mămmy, có độ chịu nhiệt tới 160C, dùng riêng để xào nấu cho bé.

dầu ăn dặm olive mămmy

6. MUA DẦU ĂN DẶM BỔ NÃO Ở ĐÂU?

Dầu ăn dặm bổ não của Mămy có 3 chai đầy đủ gồm

  • Dầu cá hồi bổ não Mămmy -100ml/chai, nguyên liệu nhập khẩu từ Na Uy
  • Dầu hạt lanh bổ não Mămmy-100ml/chai, nguyên liệu nhập khẩu từ Turkey
  • Dầu olive siêu nguyên chất Infinitum -250ml/chai, nhập khẩu từ Turkey

Đây là 3 chai dầu ăn dặm tinh khiết extra virgin, đặc biệt dành cho nhu cầu phát triển não bộ của trẻ 0-5 tuổi. Dầu ăn dặm bổ não Mămmy có bán tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể đặt mua tại fanpage Mămmy, hoặc

Hotline đặt hàng: 0877.050.450

Tiki: https://tiki.vn/combo-2-chai-dau-an-dam-tot-cho-nao-bo-cua-be-mammy-giau-omega-3-p151463231.html?spid=151463232

Lazada: https://www.lazada.vn/products/hang-nhap-khau-sieu-nguyen-chat-combo3-chai-dau-an-dam-bo-nao-mammy-giam-30-i1599586452-s6864013120.html?spm=a2o4n.seller.list.7.1f5c44beqBQXoI&mp=1&freeshipping=1

Shopee: https://shopee.vn/-NH%E1%BA%ACP-KH%E1%BA%A8U-SI%C3%8AU-NGUY%C3%8AN-CH%E1%BA%A4T-Combo3-Chai-D%E1%BA%A7u-%C4%82n-D%E1%BA%B7m-B%E1%BB%95-N%C3%A3o-M%C4%83mmy-GI%E1%BA%A2M-30–i.457785173.15817487235?xptdk=a04f831f-17ec-4cca-9a80-604a7f54c6b2

set dầu ăn dặm bổ não

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart