Khuyến nghị dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời – ebook của Viện dinh dưỡng quốc gia

Khái niệm 1.000 ngày đầu đời được tính từ khi trứng được thụ thai cho đến lúc trẻ được tròn 2 tuổi. Đây là thời kỳ hình thành thai nhi, cũng là thời kỳ cơ thể trẻ em tăng trưởng, và phát triển rất nhanh. 1.000 ngày đầu đời là giai đoạn cửa sổ cơ hội quan trọng đối với trẻ. Dinh dưỡng đúng và đủ trong giai đoạn này không những bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em mà còn giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, trí tuệ, tạo nền tảng vững chắc cho sức khỏe và hạnh phúc trong tương lai. Đầu tư vào dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời là một cách tiếp cận hiệu quả nhất, với chi phí thấp nhất để giúp phát huy tối đa tiềm năng ở tất cả các trẻ: “Khởi đầu vững chắc, khỏe mạnh dài lâu”.

Giai đoạn 1.000 ngày đầu đời là giai đoạn rất tiềm năng, tạo cơ sở vật chất và di truyền, đây là thời kỳ lập trình cho sự tăng trưởng và phát triển sức khỏe lâu dài sau này. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến 1.000 ngày đầu đời, song dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển trẻ em. Dinh dưỡng như thế nào là đúng và đủ trong giai đoạn 1.000 ngày đầu đời? Để làm sáng tỏ câu hỏi, các chuyên gia của Hội Nhi khoa Việt Nam, Hội Phụ Sản Việt Nam phối hợp cùng với Viện Dinh DưỡngNestlé Việt Nam mời các chuyên gia đầu ngành trong cả nước biên soạn Khuyến nghị dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời dành cho Nhân viên Y Tế.

Khuyến nghị dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời đã cập nhật những tiến bộ khoa học về dinh dưỡng, các bài viết dựa trên các nguyên lý y học chứng cứ, dựa trên các bằng chứng lâm sàng, kết hợp với thực tiễn Việt Nam, nên thông tin mang tính khoa học và tính thực hành cao. Có thể coi đây như một tài liệu hướng dẫn về dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời cho những người chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Bạn có thể truy cập tài liệu này ở đây Sách Khuyến nghị dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời – VDD

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart