Thực đơn ăn dặm bổ não – bánh Poppye rau chân vịt phô mai

 Những chiếc bánh rau chân vịt Poppye giòn rụm này có thể là món ăn phụ, món chính, bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ hoàn hảo. Tụi trẻ con nhà tôi siêu thích món này và mỗi lần đi gặp bạn bè, tôi cũng thường làm mang cho các bé cùng ăn. 

Gần đây cũng có một số mẹ thắc mắc vì sao các món ăn của bé được khuyến cáo không cho muối nhưng các món ăn dặm bổ não hướng dẫn làm thì lại có sử dụng nhiều phô mai mà không thấy nói tìm phô mai tách muối. Vì sao nhỉ? Em bé vẫn cần muối trong khẩu phần ăn của mình, thực tế là i ốt có trong muối là một trong 16 chất quan trọng nhất để trẻ phát triển trí não. Dưới 2 tuổi bé cần 2g muối/ngày. Việc không nên là THÊM QUÁ NHIỀU muối vào đồ ăn của con nhưng nên sử dụng những thực phẩm chứa i ốt và natri tự nhiên để đạt được hàm lượng mong muốn, ví dụ như trứng, sữa, phô mai, hải sản, rong biển… Ngoài ra, phô mai mà ADBN khuyên dùng cho em bé thường là các phô mai ít muối. Ví dụ phô mai cheddar cứng chỉ chứa 1g muối trong 100g phô mai. Mỗi bữa chúng ta chỉ cho có 5- 10g phô mai bào thôi. Lượng sử dụng cũng rất ít cho mỗi phần ăn, thường không tạo ra ảnh hưởng khác biệt các mẹ nhé.

Parm Spinach Bites 1024x765 1 - Mămmy

Nguyên liệu :

  • 350g rau bina cắt nhỏ
  • 2 quả trứng, đánh nhẹ
  • 2 thìa hạnh nhân lát
  • 1 cốc phô mai bào sợi: cheddar, hoặc parmesan (Tôi dùng ½ cốc cheddar với ½ cốc parmesan bào)
  • 1 thìa cà phê thảo mộc khô tùy chọn: thì là, oregano, cỏ xạ hương.
Hướng dẫn
  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190C. Bôi dầu một lớp mỏng vào khay nướng.
  2. Rau bina chần sơ với nước sôi trong 1 phút, vắt cạn nước. Càng khô càng tốt. Đặt rau bina khô vào một bát vừa và thêm các thành phần còn lại; trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị và vỗ nhẹ xuống cho đến khi dàn đều. Phủ thêm phô mai lên trên nếu bạn muốn. Nướng trong 30 phút hoặc cho đến khi bánh phồng lên. Sau khi nguội, lấy ra khỏi chảo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart