Cá hồi nướng khoai lang
thơm ngon bổ dưỡng cho bé. Cùng Mămmy tìm hiểu công thức dưới đây mẹ nhé
Nội Dung
ToggleCách sơ chế cá hồi cho mẹ
Dưới đây là các bước sơ chế cá hồi đơn giản để loại bỏ mùi tanh và giữ được dinh dưỡng:
1: Loại bỏ phần ruột cá hồi:
- Mổ bụng cá và loại bỏ ruột, làm sạch phần bên trong bụng cá.
2. Lọc thịt cá hồi:
- Dùng dao sắc để lóc phần thịt cá từ đầu xuống đuôi, theo sát đường xương sống để lấy hết phần thịt.
- Cắt đều tay để thịt cá không bị đứt đoạn.
3. Loại bỏ da cá:
- Cắt rời một bên thân cá, kéo căng miếng da, rồi dùng dao nhẹ nhàng tách da ra khỏi thịt.
4. Gỡ xương:
- Dùng nhíp gỡ phần xương nhỏ còn sót lại trong thịt cá để tiện cho việc chế biến.
Bằng cách này, cá hồi sẽ giữ được chất dinh dưỡng và giảm mùi tanh, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn!
Cách làm cá hồi nướng khoai lang
Nguyên liệu:
- 120g cá hồi phi lê
- 1 thìa cà phê mù tạt dijon
- 100g bông cải xanh
- 2 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
- 1 củ khoai lang nhỏ, gọt vỏ và cắt hạt lựu
- 2 thìa cà phê dầu dừa
Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200C.
- Trên giấy bạc, một bên đặt cá hồi bóp với mù tạt dijon, một bên đặt bông cải xanh. Rưới dầu lên trên.
- Cho vào lò nướng và nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi cá hồi chín và bông cải xanh đã mềm. Lấy ra khỏi lò.
- Trong khi nướng cá và bông cải xanh, hãy hấp khoai lang trong 10 phút cho đến khi chúng chín.
- Cho khoai lang và bông cải xanh vào máy xay thực phẩm cùng với dầu dừa và xay nhuyễn cho đến khi nhuyễn.
- Cá dùng nĩa tách nhỏ cho con ăn.