Các món cari thường nấu với rất nhiều nguyên liệu vì thế chúng rất bổ dưỡng. Nguyên tắc của ăn dặm bổ não: càng đa dạng, em bé càng có nhiều cơ hội cung cấp nhiều vi chất. Bạn còn nhớ ch
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh bơ
- 30g củ hành tây băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng nạo
- nửa muỗng canh bột cà ri
- 1 quả cà chua xay nhuyễn
- 40g đậu lăng đỏ
- 1 nắm rau bina thái nhỏ
- 60g thịt vịt băm nhỏ, không lấy phần da
- ngò tươi xắt nhỏ
HƯỚNG DẪN
- Đun chảy bơ trong nồi. Thêm hành tây vào nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hành chín trong. Cho thịt vịt băm vào xào, rắc hành tây, tỏi và nấu thêm hai phút, cho đến khi mọi thứ mềm và có màu nâu nhạt. Thêm một chút nước vào nồi nếu hành bị dính đáy quá nhiều.
- Cho gừng và bột cà ri vào khuấy đều.Thêm cà chua đã xay nhuyễn vào và nấu trong khoảng năm phút cho đến khi cà chua chín.
- Cho đậu lăng và nước vào đun sôi. Vặn lửa nhỏ và để lửa liu riu và đậy vung nhẹ trong vòng 20 phút cho đến khi đậu lăng chín. Thêm rau bina và khuấy đều cho đến khi nó chín.
- Với phần em bé: múc ra và cho thêm 5g bơ rồi cho bé ăn. Với phần người lớn : nêm nếm nước hầm và thêm muối và ngò tươi hoặc bất kỳ gia vị nào tùy theo khẩu vị của bạn. Món ăn này giàu sắt và vô cùng tốt cho não bộ của bé.