Nguyên liệu:
- Một phần ba quả bí ngòi
- 2 thìa nui hoặc mì dễ thương
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 thìa dầu ô hạnh nhân
- 1 thìa phô mai parmesan
Cách làm:
- Bí ngòi bào nhuyễn
Chia lòng đỏ với lòng trắng trứng.
Trong một nồi nhỏ, cho một chút nước hầm rau củ hoặc nước luộc thịt đun sôi làm nước dùng cho mì. Khi nước luộc rau sôi, cho phần cùi bí ngòi vào và để trong 3 phút.
Thêm mỳ hoặc nui hình dáng dễ thương vào luộc chín, thông thường thì khoảng 8-10 phút. Để lửa nhỏ và điều chỉnh ít nước thôi nhé.
Khi mì đã chín, bạn có thể tắt bếp và cho ngay lòng đỏ trứng vào khuấy đều trong 1 phút bạn sẽ được hỗn hợp kem sệt sệt
Thêm dầu ô liu nguyên chất và pho mát Parmesan để tăng hương vị
Done!
Nếu gia đình bạn có người bị dị ứng, bạn có thể cẩn thận hơn khi chế biến cho con. Những em bé bị chàm sữa là những em bé có khả năng bị dị ứng với trứng cao hơn. Nhưng càng lớn, dị ứng sẽ dần biến mất, và trứng chín hoàn toàn sẽ bớt gây dị ứng hơn trứng chưa chín hẳn. Bạn có thể luộc trứng thật chín cho con ăn để tranh thủ những dưỡng chất quý này cho con.