Món ăn này giúp tăng cường miễn dịch và tốt cho phát triển não bộ của bé.
Nguyên liệu:
- 80g bí ngòi
- 1 lòng đỏ trứng
- 220ml nước luộc rau củ/ nước hầm thịt
- 25g nui/mì Ý
- 20g đậu lăng
- 1 thìa phô mai bào.
- 10ml dầu ô liu nguyên chất.
Cách làm:
- Bí ngòi rửa sạch và bào nhỏ để được các sợi mỏng, sau đó lại băm thêm 1 lần nữa.
- Trong một nồi nhỏ với nước luộc rau củ, chúng ta nấu mì cùng với đậu lăng theo hướng dẫn trên bao bì.
- Khi mì và đậu lăng chín thì cho thêm bí ngòi, đun tiếp khoảng 3 phút nữa tới khi bí ngòi chín.
- Lòng đỏ trứng đánh tơi bằng phới sau đó khi bắc ra khỏi bếp thì cho lòng đỏ vào và trộn đều bằng dĩa nhỏ cho tất cả nguyên liệu trộn với nhau. Sức nóng của súp sẽ làm chín lòng đỏ trứng.
- Cho ra bát, thêm dầu ô liu và phô mai lên trên. Cho bé ăn như vậy hoặc xay nhuyễn.