Dầu ô liu là nguồn cung cấp các chất béo tốt cho não bộ của bé phát triển. Thêm dầu ăn vào sau khi hoàn thành nấu nướng sẽ bảo vệ được các mạch nối đôi quý giá trong chất béo. Đậu Hà lan cũng là nguồn bổ sung sắt thực vật tuyệt vời cho bé trong giai đoạn này.
Nguyên liệu:
- 30g thịt ức gà rửa sạch
- 50g khoai tây gọt vỏ, xắt làm 4
- 60g súp lơ xanh rửa sạch ( chỉ lấy phần hoa)
- 50g đậu Hà lan
- 10ml dầu ô liu
- Sữa mẹ/ sữa công thức
Cách làm:
- Làm sạch thịt, cho vào luộc chín bên dưới. Xửng hấp bên trên cho khoai tây, súp lơ, đậu hà lan, để riêng từng loại. Hấp tới chín mềm.
- Trong 1 bát sạch, nghiền nhuyễn khoai tây cùng dầu ô liu
- Thịt gà thái hạt lựu, cho vào xay cùng đậu và súp lơ. Thêm sữa để điều chỉnh độ thô phù hợp sau đó trộn thêm khoai tây vào.