Ăn dặm bổ não- Bé uống bao nhiêu nước một ngày?

Trẻ em uống bao nhiêu nước một ngày là đủ?

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng con bị thiếu nước nên thường cho trẻ uống nước xen với các cữ sữa, đôi khi khiến con không còn bụng để uống sữa. Vậy trẻ em uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

KHI NÀO BẮT ĐẦU CẦN CHO TRẺ UỐNG NƯỚC?

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không cần uống thêm nước bởi trong thành phần của sữa mẹ hoặc sữa công thức mà bé ăn đã có sẵn một lượng nước vừa đủ.

Ở giai đoạn này, tổng lượng sữa mỗi ngày trẻ mà trẻ bú được xem là đạt khi lượng sữa vào khoảng 150ml/kg cân nặng, trong khi đó nhu cầu nước của trẻ dưới 6 tháng tuổi vào khoảng 100ml/kg cân nặng. Do đó bố mẹ không cần lo sợ con thiếu nước mà hãy tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức mà không cần uống thêm nước.

Từ 6 tháng trở lên, mẹ cần bổ sung nước cho con.

trẻ uống bao nhiêu nước là đủ

TỪ 6 THÁNG TRỞ LÊN, BÉ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC LÀ ĐỦ?

Sau đây là khuyến cáo lượng nước nên uống trong ngày theo lứa tuổi ở trẻ khỏe mạnh bình thường. Lưu ý nước được tính ở đây là nước lọc, không bao gồm những loại thức uống khác mà trẻ tiêu thụ trong một ngày như sữa và nước trái cây. Lượng nước trong bài viết này được đo lường theo đơn vị “ly” cho dễ nhớ và một ly gần tương đương 250ml (1 ly #250ml).

– Ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, trẻ không nên uống thêm nước. Lượng nước cần thiết cho trẻ được đến từ nguồn sữa mẹ hoặc sữa công thức.

– Ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, lượng nước cần bổ sung cho trẻ có liên quan tới lượng sữa mẹ hoặc sữa công thức mà trẻ đã được cung cấp. Ngoài ra, trình trạng dinh dưỡng tổng quát, yếu tố sức khỏe và tăng trưởng của trẻ cũng góp phần ảnh hưởng. Nguyên tắc chung của lượng nước uống trong độ tuổi này là từ nửa (1/2) ly đến một ly nước trong ngày (125ml đến 250ml).

– Ở trẻ từ 1 tuổi đến 8 tuổi, lượng nước uống trong ngày được tính theo độ tuổi. Ví dụ trẻ một tuổi nên uống một ly nước trong suốt ngày, trẻ hai tuổi nên uống hai ly, và cứ thế…
Xin xem bảng dưới đây.

TuổiSố ly nước uống trong ngày

(1 ly = 250ml)

11
22
33
44
55
66
77
88
9 và lớn hơn8

Qui tắc này thường dừng lại khi trẻ 8 tuổi. Một lần nữa nhắc lại, nếu trẻ sống ở vùng khí hậu nóng, hay khi trẻ vận động thể lực nhiều hơn thì nhu cầu nước trong ngày sẽ cần nhiều hơn. Nếu trẻ không tăng trưởng tốt, bác sĩ có thể chỉ định trao đổi một phần lượng nước này bằng một loại dịch khác có năng lượng cao (như sữa nguyên chất,…). Ở thanh thiếu niên và người lớn cần đảm bảo tối thiểu 8 ly nước trong một ngày, tương đương 2 lít nước.

LÀM SAO BIẾT CON KHÁT NƯỚC ĐỂ CHO UỐNG?

Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thường không biết kêu khát. Bạn cần chủ động mời con nước và để bé tự quyết định khát nước không hay uống bao nhiêu.

UỐNG TRƯỚC HAY SAU BỮA ĂN?

Bất cứ khi nào bé khát, bạn đều có thể cho bé uống. Thậm chí, giữa bữa ăn bé cũng có thể thấy khát nước, việc cho bé uống 1 hợp nước nhỏ có thể giúp bé tiếp tục ăn ngon hơn.

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart