Ăn dặm bổ não – Cách nấu món ăn dặm cao năng lượng cho bé tăng cân

Nấu những món ăn dặm bổ não cho bé cần đúng kỹ thuật để đảm bảo được độ năng lượng cho bé. Đây là hướng dẫn chi tiết cho mẹ:

VÌ SAO CÁC CÔNG THỨC ĂN DẶM BỔ NÃO KHÔNG THẤY CÓ CHÁO?

Trong ăn dặm bổ não, có 3 nguyên tắc, trong đó đa dạng là một nguyên tắc quan trọng.

Sách Ăn dặm bổ não
Đa dạng- nguyên tắc thứ 3 trong ăn dặm bổ não

Đa dạng trong thực phẩm và cháo chỉ là 1 hình thức của tinh bột. Tinh bột còn có ở rất nhiều thực phẩm khác như các loại bí ngô, khoai tây, khoai lang, đậu, đỗ, lạc, chuối, bánh mì… Vì thế, không nhất thiết cứ phải ăn cháo, cần thay đổi các thực phẩm khác nhau từng nhóm thực phẩm.

CÁCH CHẾ BIẾN ĐÚNG THEO ĂN DẶM BỔ NÃO

Thay vì nấu cháo, là bỏ 1 chút gạo vào 10 phần nước cùng 1 chút topping, hãy học cách không dùng nước.

Nước hoàn toàn không cung cấp năng lượng và không giúp bé tăng cân được. Quá nhiều nước sẽ làm con chỉ no bụng mà không có đủ chất dinh dưỡng. Vậy làm sao để nấu ăn không cần dùng nước?

Hấp và nghiền. Các món ăn của bé, mẹ hãy hấp chín sau đó xay nhuyễn cùng 1 loại thực phẩm mọng nước như bí ngòi, lê, táo hoặc dùng sữa mẹ để làm loãng tới độ thô bé thích.
THỰC ĐƠN CỤ THỂ

ĐẬU HÀ LAN ĂN DẶM BỔ NÃO

50G đậu Hà lan Mawmmy ngâm qua đêm, hầm trong nồi áp suất 30 phút, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng sữa mẹ để điều chỉnh độ đặc nếu cần. Như vậy bạn đã có một món đậu Hà lan thật bổ dưỡng cho bé mà không dùng chút nước nào rồi.

Pea Puree in Bowl with Ingredients Scattered

CÁCH CHẾ BIẾN KHOAI LANG ĂN DẶM BỔ NÃO

1 củ khoai lang làm sạch, cắt nhỏ hấp chín, xay cùng 10ml dầu hạt lanh bổ não.

Các mẹ cũng có thể nướng khoai chín rồi xay nhuyễn cùng dầu ăn dặm bổ não, sẽ rất ngậy và hấp dẫn đấy. Món khoai lang này đã có tinh bột và chất béo, vậy chúng ta sẽ cần thêm ít nhất 3 nhóm thực phẩm nữa cho con. Thêm vào phô mai, thịt gà và 1 chút rau xanh là bé đã có 1 bữa ăn chuẩn ăn dặm bổ não rồi đó.  Chúc các mẹ thành công.

Sweet Potato Puree in Food Processor

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart