Ăn dặm bổ não – Có bao nhiêu giai đoạn ăn dặm?

Có bao nhiêu giai đoạn ăn dặm nhỉ? Hiểu về các giai đoạn ăn dặm của con sẽ giúp mẹ cho bé ăn dặm dễ dàng hơn và tránh được việc biếng ăn của bé sau này.

ĂN DẶM BỔ NÃO – PHÂN LOẠI GIAI ĐOẠN ĂN DẶM THEO CHUẨN NÀO?

Ở mỗi giai đoạn phát triển, cơ thể bé phát triển các cơ quan khác nhau, từ đó cần các chất dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, theo tổ chức y tế thế giới WHO, trẻ nhỏ phân làm 2 giai đoạn ăn dặm: Giai đoạn trước 1 tuổi và giai đoạn 1-2 tuổi. Ở mỗi giai đoạn, trẻ nhỏ cần các vitamin và dưỡng chất riêng.

GIAI ĐOẠN 6 -12 THÁNG TUỔI

giai đoạn ăn dặm

Ở giai đoạn này trẻ nhỏ mới tập ăn dặm, mẹ nên bắt đầu từ lỏng tới đặc. Đặc tới khi nghiêng thìa thức ăn không chảy xuống là đã đạt được độ đậm năng lượng cần thiết. Thức ăn nếu không đạt được độ đậm năng lượng này sẽ không đủ chất để bé tăng cân và phát triển não bộ.

Trẻ nên được ăn thịt cá trứng sữa và dầu ăn dặm ngay từ ngày đầu tiên ăn dặm. Việc cho trẻ ăn rau nghiền hoặc cháo rây nguyên 1 tháng đầu tiên sẽ dễ dàng gây thiếu chất và tạo ra biếng ăn, mất cảm giác thèm ăn do thiếu vi chất.

Ở tuổi này bé sẽ cần tăng 300gr/tháng và 1-2cm chiều cao. Mẹ nên nắm chắc các chất dinh dưỡng mà bé cần trong giai đoạn này để lựa chọn thực phẩm chính xác. Ăn đủ và đa dạng sẽ giúp bé đủ dưỡng chất để xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

GIAI ĐOẠN TỪ 12- 24 THÁNG TUỔI

GIAI ĐOẠN ĂN DẶM BỔ NÃO

Từ 1 -2 tuổi, bé đang phát triển khả năng vận động mạnh mẽ, bé bắt đầu ghi nhớ được nhiều hơn, học nói và đạt đến kích thước tối đa của não bộ. Não bộ của con lúc này tăng tới 2gr mỗi ngày. Các thức ăn có nhiều chất béo tốt như dầu ăn dặm bổ não, cá hồi, cá trích, cá thu, cá ngừ là những món ăn cần thiết nhất giúp con tạo ra chất xám.

Các loại đậu giàu chất xơ hòa tan và đạm thực vật góp phần nuôi dưỡng hệ tiêu hóa và vi sinh vật trong ruột, giúp con có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Các loại đậu có thể được dùng từ 6 tháng tuổi và nên dùng suốt tới khi con 2 tuổi. Đậu lăng đỏ, đậu gà, đậu hà lan, diêm mạch, kiều mạch, yến mạch là những ngôi sao khi nói đến tăng cường miễn dịch.

Dầu hạt lanh và dầu cá hồi bổ não của Mămmy là 2 sản phẩm thiết yếu nếu bé không có điều kiện ăn cá béo hàng ngày. Dầu hạt lanh cung cấp OMEGA 3 và dầu cá hồi cung cấp lượng lớn DHA tinh khiết, dễ hấp thụ. Sử dụng kết hợp 2 loại dầu ăn bổ não giúp con thông minh hơn ngay từ những năm đầu đời.

Mua dầu ăn dặm bổ não tại đây

Mua hạt quý bổ não tại đây 

 

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart