Ăn dặm bổ não: phương pháp được nhiều bà mẹ phương Tây áp dụng

how to wean your baby4 - Mămmy

Ăn dặm bổ não là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp ăn dặm phát triển não bộ được các bà mẹ phương Tây áp dụng nhằm phát triển tối ưu bộ não của con. 

Vậy phương pháp ăn dặm bổ não là gì? Có nên áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não cho con của bạn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó. 

Vì sao các bà mẹ phương Tây áp dụng ăn dặm bổ não

Ăn dặm bổ não là phương pháp ăn dặm khoa học tập trung vào việc phát triển não bộ cho trẻ. Ăn dặm bổ não chú trọng tới 1000 ngày đầu đời của trẻ được tính từ giai đoạn đầu thai kỳ đến sinh nhật lần thứ hai. Đây là thời điểm vàng, là cơ hội duy nhất để não bộ của trẻ phát triển hết khả năng của mình. Theo đó, 85% não bộ của trẻ được hoàn thiện trong giai đoạn này. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn 1000 ngày đầu tiên là rất quan trọng. Ngoài sữa mẹ, thực phẩm là nguồn duy nhất cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Vì vậy, ăn dặm bổ não sẽ cung cấp cho con những chất dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn phát triển. Từ đó, bộ não của trẻ sẽ được phát triển tối đa khả năng của mình. 

Tổ chức Uniceff kêu gọi các bà mẹ trên toàn thế giới áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não như là cách để đầu tư cho sự phát triển trong tương lai. Ăn dặm bổ não là phương pháp ăn dặm được các bà mẹ bỉm sữa ở phương Tây áp dụng cho con. Lựa chọn này dựa trên kết quả của các nghiên cứu khoa học về quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ từ khi mới thụ thai đến sinh nhật lần thứ hai. 

Phương pháp ăn dặm bổ não khoa học này cũng giúp con có những trải nghiệm ăn uống thú vị. Phương pháp ăn dặm phát triên não bộ nãy cũng góp phần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ trong tương lai. Đồng thời, ăn dặm bổ não giúp trẻ tránh được bệnh béo phí, tiểu đường và một số bệnh lý mãn tính khác trong tương lai.

how to wean1 - Mămmy

Ăn dặm bổ não có phù hợp với trẻ em Việt Nam không?

Như trên đã nói, ăn dặm bổ não là phương pháp ăn dặm ra đời dựa trên những nghiên cứu bài bản về quá trình phát triển của trẻ trong 1000 ngày đầu đời. Vì vậy, nó phù hợp với trẻ em trong giai đoạn đầu thai kỳ đến khi sinh nhật lần thứ hai trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Các bà mẹ bỉm sữa ở Việt Nam nên áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não để giúp con phát triển tối đa khả năng của bộ não. Đây là cơ hội vàng mà nếu bỏ qua, chúng ta sẽ không thể giúp con có được nền tảng thể chất và trí tuệ tốt nhất để có một tương lai tươi sáng trong tương lai.

Ở Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh vẫn áp dụng các phương pháp ăn dặm truyền thống. Điều này dẫn tới việc con ăn no nhưng chưa đủ. Vì vậy,  tình trạng thiếu chất ở trẻ em Việt rất phổ biến. Áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não sẽ khắc phục tình trạng thiều chất cho các giai đoạn phát triển của trẻ. Đây là điều kiện vô cùng quan trọng để trẻ có cơ hội được phát triển tốt nhất.

Phương pháp ăn dặm bổ não đã được nghiên cứu và được nhiều bà mẹ áp dụng hiệu quả. Những bé được nuôi dưỡng theo phương pháp ăn dặm bổ não thông minh, khỏe mạnh và cao lớn hơn những bé cùng độ tuổi được nuôi dưỡng theo phương pháp ăn dặm truyền thống.

Phương pháp ăn dặm bổ não ở Việt Nam cũng được tác giả Phạm Dung nghiên cứu và chia sẻ trong cuốn cẩm nang “Ăn dặm bổ não”. Không chỉ nghiên cứu kỹ lưỡng về phương pháp ăn dặm bổ não, tác giả Phạm Dung còn áp dụng với chính cậu con trai đáng yêu của mình. Những trải nghiệm thực tế, sự nghiêm túc trong nghiên cứu và tấm lòng của một người mẹ được thể hiện một cách sâu sắc trong cuốn sách “Ăn dặm bổ não”. 

Hãy áp dụng phương pháp ăn dặm bổ não cho con ngay trước khi quá muộn. Hãy đầu tư cho tương lai của con bằng việc áp dụng phương pháp ăn dặm phát triển não bộ này.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart