Ăn dặm bổ não – tự làm váng sữa cho con

Váng sữa hay còn gọi là custard rất dễ làm. Hầu hết các mẹ hay mua sẵn ngoài siêu thị, nhưng thực phẩm chế biễn sẵn thường có 80% là bột, 10% hương liệu và chất bảo quản, còn lại không biết bao nhiêu. Tự làm váng sữa cho con, bạn có thể bổ sung trứng cho bé, là một trong những thực phẩm bổ não quý chỉ sau sữa mẹ. Cách làm rất đơn giản, lets go!

Vang sua vanilla 717x1024 1 - Mămmy
Nguyên liệu:
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 35-40 gr đường cát
– 25 gr sữa bột (sữa công thức)
– 25 gr bột bắp
– 300ml sữa tươi
– 150ml whipping cream
– lá nếp/vani/… tuỳ hương vị các mẹ chọn.

Cách làm:
– Cho 3 lòng đỏ trứng vào đánh với đường, đánh 1 chiều và nhanh tay, đến khi đường tan hết.
– Cho bột bắp và sữa bột vào qua rây cho mịn, đánh đều tay để hỗn hợp không bị vón cục sẽ được hỗn hợp sền sệt màu vàng nhạt.
– Đổ từ từ sữa tươi vào, tay vẫn đánh đều đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà, không bị vón cục, trút hỗn hợp vào nồi qua rây một lần nữa cho mịn.
– Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ nhất, khuấy liên tục để không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp chín thơm và sệt lại thành kem là được.
– Lúc này các mẹ cho hương liệu vào, mẹ có thể làm vị vani, ca cao,hoa quả, miễn con thích)
– Cho Whipping cream vào, khuấy đều thêm khoảng 1p nữa là tắt bếp.
– Nếu bé chưa ăn đường thì các mẹ có thể thêm lượng sữa bột vào để tăng độ ngọt nhé.

Đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản ngăn mát dùng trong khoảng 3-4 ngày.
Thành phẩm đạt được: màu vàng nhạt, thơm mùi kem, vị ngọt nhẹ như váng sữa nhập khẩu mua sẵn. Lúc nguội nó mát rượi, nếm thử thấy ngọt tan trong miệng. Các bé sẽ thích mê cho mà xem.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart