Bảng theo dõi chiều cao cân nặng chuẩn WHO cho bé

Chiều cao của bé đã đủ chuẩn chưa? Bé đang bị còi không? suy dinh dưỡng hay béo phì?

Đó là câu hỏi của hầu hết các mẹ khi chăm con.
Nuôi con nhưng không biết con như vậy là gầy hay béo? cao hay thấp? phát triển bình thường hay bất thường gì không??? Đang lúc hoang mang, mỗi lần bế con đi chơi, lại nhận được câu hỏi “cháu bao nhiêu cân?” Và nhiều người chia sẻ, câu họ sợ nghe nhất là “hơi bé nhỉ” hay “Còi rồi, mẹ nó cho ăn uống thế nào mà lại vậy”.

Không chỉ vậy, mỗi lần bà nội lên chơi với cháu là y rằng lại bị chê “có mỗi việc chăm con mà để cháu nó gầy gòm thế kia” rồi lại được chị hàng xóm sang chơi đệ thêm “sao trông cu Ken thấp thế kia, bố mẹ có ai thấp thế đâu”…. Chị Lan (Hoàng Mai- Hà Nội) chia sẻ.

NỖI LÒNG CỦA CÁC BÀ MẸ!
Không chỉ riêng chị Lan mà còn hàng ngàn các bà mẹ khác cũng đều chịu một nỗi ám ảnh sợ con gầy, con đến nỗi với nhiều người vẫn thích trẻ bụ bẫm, mập mạp. Một số trẻ có thể chất khỏe mạnh bình thường nhưng không bụ vẫn cứ làm người lớn lo lắng. Chưa kể, mỗi lần họp hội các bà mẹ có con cùng lứa tuổi con lại bị đem so sánh với bé khác. “Mình thì thấy con vẫn khỏe mạnh phát triển bình thường nhưng chúng bạn nó vẫn cứ chê sao con mày còi vậy” chị Thảo (Thái Bình).
Đôi khi chính những lời bình luận, thậm chí chì chiết của những người xung quanh tạo áp lực lên người mẹ. “Nhiều lúc mình ứa nước mắt khi nhận những lời trách móc của người nhà, họ hàng, kiểu như ‘Cứ bỏ bê con, không chịu chăm đến nơi đến chốn nó mới còi cọc thế này”, một mẹ thổ lộ.

NỖI BUỒN BIẾT CHIA SẺ CÙNG AI?
Đã không có người chia sẻ lại càng thêm áp lực cũng chẳng biết nghe ai???
?Lên internet mẹ lại gặp vô vàn những bảng tiêu chuẩn cân nặng khác nhau của trẻ. Mỗi bảng lại thực hiện dựa trên một số liệu riêng và một tiêu chí riêng như: Chuẩn cân nặng của trẻ châu Âu sẽ khác với châu Á, trẻ bú sữa mẹ sẽ khác với trẻ uống sữa công thức…Do đó, khi muốn xem biểu đồ cân nặng và chiều cao của trẻ, mẹ cũng cần chọn đúng biểu đồ phù hợp với con mình nhất để có được sự so sánh hợp lý.

BẢNG CHIỀU CAO CÂN NẶNG CHUẨN WHO:
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, các bà mẹ không nên so sánh con mình với trẻ khác, mà cần căn cứ theo tiêu chuẩn cân nặng, chiều cao cụ thể của quốc tế. Chuyên gia nước tắm thảo dược Dr.Papie mách mẹ tham khảo “Bảng chiều cao cân nặng chuẩn cho trẻ em Việt Nam theo chuẩn WHO” cho trẻ từ 0-10 tuổi cho cả bé trai và bé gái.

30052138 1831685413798469 5851402495709126198 o - Mămmy

Hướng dẫn tra cứu chiều cao cân nặng: Có 3 cột chính là cột “Bé trai” ” Tháng tuổi” ” Bé gái” mẹ gióng theo hàng “Tháng tuổi” sang cột giới tính của con. Nếu chiều cao và cân nặng đang ở cột

– TB: Đạt chuẩn trung bình

– Dưới -2SD: Suy dinh dưỡng thể thiếu cân hoặc thấp còi

– Trên +2SD: Thừa cân béo phì (theo cân nặng) hoặc rất cao (theo chiều cao)

Mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thông tin về dinh dưỡng, chế độ chăm sóc sức khỏe để đảm bảo con luôn hiếu động, khỏe mạnh. Tâm lý thoải mái, mẹ bớt đi lo lắng, mà cũng giảm sức ép vô hình lên trẻ, cho con cảm nhận được yêu thương.
Mẹ có tâm sự và nỗi khổ như mẹ Lan và mẹ Thảo, hãy chia sẻ “cuộc chiến” nuôi con thầm lặng của các mẹ để giúp nhau nuôi bé khỏe mạnh nào.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart