Kinh nghiệm chọn dầu ăn dặm cho bé

Tại sao dầu ăn dặm lại quan trọng trong ăn dặm bổ não?

Trong hai năm đầu tiên, mỗi ngày trẻ tăng trưởng 24g, riêng bộ não chiếm tới 2g. Muốn được như vậy, trẻ phải được cung cấp những món ăn bổ não. Vì thế, một yếu tố rất quan trọng chính là trong các bữa ăn hằng ngày, các bé cần được ăn những bữa ăn đầy năng lượng. Ở trẻ nhỏ từ 0 – 2 tuổi, nhu cầu chất béo đặc biệt cao.

Con cần tới 50% năng lượng khẩu phần. Nếu không có dầu mỡ trong bữa ăn hằng ngày, trẻ sẽ không có đủ năng lượng để lớn. Những bé ăn ngày được ba bát cháo nhưng lại không tăng cân chính là vì thiếu chất béo. Chất béo giúp con hấp thu các loại vitamin hòa tan như vitamin A,D,E,K.

Nhiều Mammy có quan niệm sai lầm đó chính là ăn nhiều dầu mỡ thì dễ khiến trẻ bị tiêu chảy. Thực tế, trẻ em cần tới 1 thìa dầu mỡ cho mỗi bữa ăn. Ăn quá ít chất béo trong bữa ăn hằng ngày có thể ảnh hưởng đến chức năng nhiều cơ quan như não bộ và hệ thần kinh. 

mammy - ăn dặm bổ não
Não bộ của trẻ phát triển từ rất sớm, vì vậy ăn dặm bổ não rất quan trọng

Các loại chất béo cần lưu ý

Có hai loại chất béo: Chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Chất béo không bão hòa thì tốt hơn chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa (no) có trong thịt động vật và giá trị hơn so với chất béo không bão hòa (không no) có trong dầu thực vật và cá. Không có chất béo nào là hoàn toàn bão hòa hay không bão hòa. Hầu hết chất béo là hỗn hợp của các axit béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Càng nhiều chất béo không bão hòa thì chất béo đó càng tốt.

mammy - ăn dặm bổ não
Biểu đồ chất béo trong các loại dầu thông thường

Dầu ăn dặm bổ não là gì?

Chất béo bão hòa không nên vượt quá 10% khẩu phần ăn vì thế các Mammy nên tăng cường sử dụng các loại dầu ăn ăn dặm bổ não từ thực vật tốt (dầu hạt lanh, dầu olive)

mammy - ăn dặm bổ não
Dầu ăn dặm bổ não olive và hạt lanh Mămmy

hoặc dầu ăn bổ não từ động vật tốt (dầu cá hồi tốt nhất) thay vì cho con ăn các loại mỡ động vật.

 

mammy - ăn dặm bổ não
Dầu ăn dặm bổ não cá hồi Mămmy

 Đây chính là những loại dầu ăn dặm bổ não cho các con, giúp con có thể hấp thu năng lượng từ các bữa ăn hằng ngày, hỗ trợ con trên con đường phát triển bổ não trong hai năm đầu đời vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cả tương lai về sau. Chúng tôi tin rằng , các bé xứng đáng nhận được những gì tốt nhất! Vì thế, chúng tôi cũng chỉ sử dụng những nguyên liệu tốt nhất. 

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart