TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO BÉ – 3 LOẠI THỰC PHẨM MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

TĂNG ĐỀ KHÁNG CHO BÉ – 3 LOẠI THỰC PHẨM MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Hệ miễn dịch của bé cần được bảo vệ thật tốt để chống lại các bệnh tật. Có rất nhiều cách để mẹ có thể tăng sức đề kháng cho con khỏe mạnh, trong đó hiệu quả nhất là cải thiện chế độ dinh dưỡng cho con. Mẹ đã biết nên ăn thực phẩm nào để tăng cường đề kháng cho con chưa? Hãy tham khảo thử bài viết này nhé!

Các mẹ thường hay lo lắng khi con thường xuyên bị ốm, việc ốm đau thường xuyên sẽ làm con cảm thấy mệt mỏi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, nguyên nhân lớn nhất là từ hệ thống miễn dịch của bé. 

1.Vai trò của hệ thống miễn dịch của bé

 

Hệ thống miễn dịch có vai trò giúp bé chống lại nhiễm trùng và ngăn ngừa các bệnh cho bé, hệ thống miễn dịch mạnh mẽ sẽ giúp con chống lại các bệnh tật như: cảm lạnh, viêm họng và các bệnh viêm nhiễm.

 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp hệ thống miễn dịch của bé khỏe mạnh
Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp hệ thống miễn dịch của bé khỏe mạnh

 

Mục đích của hệ thống miễn dịch là giúp bảo vệ cơ thể, nhận dạng và tiêu hủy hàng triệu vật lạ xâm nhập vào cơ thể bé mỗi ngày. Bước đầu tiên và quan trọng nhất để chống lại các bệnh tật cho bé đó là tăng cường hệ miễn dịch của con.

Có nhiều cách để tăng sức đề kháng cho con, trong đó cải thiện chế độ dinh dưỡng là một trong các cách hiệu quả nhất.

 

2. Ăn gì để tăng sức đề kháng cho bé?

 

Ăn nhiều chất xơ từ rau củ, hạt

Hạt và rau củ là 2 loại thực phẩm mang đến rất nhiều lượng chất xơ cũng như vitamin cho bé. Rau cải xanh như cà chua, rau bina, rau diếp cung cấp nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, bảo vệ con khỏi các tác nhân môi trường.

Ngũ cốc nguyên hạt như gạo sữa, quinoa (hạt diêm mạch) và hạt chia chứa nhiều chất xơ và protein giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và sức đề kháng cho bé.

 

Hạt mix tăng đề kháng Mămmy từ 3 loại hạt quý Gạo sữa- quinoa- hạt chia
Hạt mix tăng đề kháng Mămmy từ 3 loại hạt quý Gạo sữa- quinoa- hạt chia

 

Để bổ sung cho con cả rau củ và các loại hạt, mẹ có thể kết hợp nấu các món cháo ăn dặm từ hạt mix cùng rau củ để tăng sức đề kháng cho bé, các món cháo này rất ngon còn giúp con ăn ngon miệng hơn.

 

 

Cháo hạt kết hợp cùng cà rốt tăng đề kháng cho bé
Cháo hạt kết hợp cùng cà rốt tăng đề kháng cho bé

Mẹ có thể tham khảo thêm công thức nấu cháo hạt cho bé: 9 công thức cháo hạt cho bé ăn dặm.

 

Bổ sung dầu mỡ có chọn lọc

 

Dầu mỡ không những cung cấp chất béo quan trọng cho sự phát triển của bé mà còn cung cấp nhiều axit amin giảm viêm nhiễm và tăng đề kháng cho con. 

Chọn đúng loại dầu cho bé sẽ giúp con có 1 hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. 2 loại dầu giúp tăng đề kháng cho bé là dầu cá hồi và dầu olive. Cả 2 loại dầu này chứa nhiều axit béo, omega 3 và omega 6 giúp xây dựng và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể bé.

 

 

Dầu cá hồi Mămmy giàu omega 3 hỗ trợ khả năng miễn dịch của con
Dầu cá hồi Mămmy giàu omega 3 hỗ trợ khả năng miễn dịch của con

 

 

 

Dầu olive Mămmy giàu omega 6 chống viêm nhiễm, tăng đề kháng cho bé
Dầu olive Mămmy giàu omega 6 chống viêm nhiễm, tăng đề kháng cho bé

Bổ sung dinh dưỡng từ sữa chua và các sản phẩm lên men 

 

Sữa chua cung cấp probiotic giúp duy trì vi khuẩn đường ruột lành mạnh, tăng cường sức đề kháng cho con. Đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp bé hấp thụ được dinh dưỡng tốt hơn từ thức ăn.

Cho bé sử dụng sữa chua thường xuyên sẽ giúp con tránh được tình trạng bị viêm nhiễm đường ruột, nguy cơ bị nhiễm trùng và bệnh tật ít hơn.

Có nhiều nghiên cứu còn cho rằng khi cho con sử dụng sữa chua sẽ còn giảm được tình trạng dị ứng, việc tiêu thụ các probiotic trong sữa chua giúp hệ thống miễn dịch trong cơ thể bé được cải thiện, ít phản ứng mạnh mẽ với các chất allergen (dị ứng kháng nguyên)

 

 

Sữa chua sấy lạnh Mămmy giàu probiotic, tăng miễn dịch cho bé
Sữa chua sấy lạnh Mămmy giàu probiotic, tăng miễn dịch cho bé

 

Để con có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống được các bệnh tật cho bé, mẹ hãy bổ sung cho con một chế độ dinh dưỡng phù hợp với các loại thực phẩm trên mẹ nhé!

 

Hy vọng bài viết này của Mămmy sẽ cung cấp cho mẹ thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc và nuôi con khỏe mạnh được dễ dàng hơn. 

Theo dõi các bài viết sắp đến của Mămmy để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích nuôi dạy con mẹ nhé!

 

Cách làm sạch, vệ sinh và cất giữ các vật dụng cho trẻ sơ sinh- CDC Hoa Kỳ

5 sai lầm nguy hiểm nhất của mẹ về ăn dặm và cách giải quyết

 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart