Thực đơn ăn dặm bổ não – 12 ý tưởng bữa ăn BLW cho bé 1-2 tuổi

Các mẹ thân mến, trong thời gian qua chúng tôi nhận được không ít phản hồi của các mẹ, hỏi rằng: Ăn dặm bổ não có phải ăn dặm bé tự chỉ huy BLW không? Câu trả lời đơn giản là không. Vì sao thế?

Ăn dặm bổ nào là một tập hợp các quy tắc ăn uống trong 8 bước, giúp mẹ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển não bộ, thể chất, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cho con trong 1000 ngày đầu đời, đặc biệt là cung cấp 16 chất vàng bao gồm:

 

Zalo ScreenShot 13 7 2021 6266 - Mămmy

 

Để có thể cung cấp được 16 chất này, bạn chỉ cần tuân thủ tám bước nấu ăn dặm như sau:

Bước 1: Hãy xác định bé nhà mình đang ở giai đoạn nào, bao nhiêu tháng tuổi, có những đặc điểm phát triển thể chất và trí não gì, cần những chất dinh dưỡng nào, số lượng bao nhiêu. Bạn có thể tìm thấy ở Phần 2 hoặc mục lục nhé.

Bước 2: Kiểm tra những vitamin và khoáng chất con cần trong độ tuổi đó.

Bước 3: Chọn thực phẩm có chứa loại vitamin và khoáng chất đó. Tham khảo chương 2 trong sách “ăn dặm bổ não”.

Bước 4: Lựa chọn món ăn.

Bước 5: Bổ sung đủ các nhóm thực phẩm. Chúng ta cần tối thiểu 5/8 nhóm thực phẩm trong mỗi món ăn.

Bước 6: Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

Bước 7: Chế biến đúng công thức ăn dặm bổ não

Bước 8: Bổ sung dầu mỡ tốt. Dầu mỡ tốt chỉ tốt khi không có tác động nhiệt quá cao, vì thế, bạn chỉ nên cho vào sau khi hoàn tất nấu nướng.

Vì vậy, sau khi hoàn tất nấu nướng, chúng ta có thể đút thìa cho con, hoặc để con tự chỉ huy. Khi tuân thủ các nguyên tắc trên rồi thì các bạn cũng có thể tạo ra những bữa ăn kiểu Nhật, kiểu Mỹ, kiểu Mexico, kiểu Ấn… miễn là nó tốt cho não bộ của con.

Dưới đây là một vài gợi ý về những bữa ăn dặm bổ não được nấu theo cách để bé có thể tự cầm nắm, tự ăn

Mục này có hình ảnh của: {{ pinTitle }}Mục này có hình ảnh của: {{ pinTitle }}Mục này có hình ảnh của: {{ pinTitle }}Mục này có hình ảnh của: {{ pinTitle }}quinoa lentil bean "meatballs" in marinara sauce, with spaghetti squash and mixed veggies.Mục này có hình ảnh của: {{ pinTitle }}: Chicken Cutlets, Coconut Curried Carrot Soup, Cauliflower rice, and peas. Notes: This dinner was a HUGE hit. I bread and fry up chicken by dipping in beaten egg then in panko bread crumbs for a crispy exterior. So much better than chicken nuggets. You can find my recipe for carrot soup here.Mục này có hình ảnh của: {{ pinTitle }}

Mục này có hình ảnh của: {{ pinTitle }}What I Fed the Twins This Week • FreutcakeHappy Friday, friends! Avocado toast and strawberries were the stars of the show this weekToddler Meals: toddler dinner inspiration and ideas

Chúc các mẹ và các em ở nhà an toàn và đầy đủ dinh dưỡng nhé!

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart