THỰC ĐƠN CHÁO HẠT CHO BÉ 7 THÁNG TĂNG CÂN

Giai đoạn 7 tháng là lúc bé đã thích nghi với việc ăn dặm và làm quen với các loại thực phẩm mới ngoài sữa và bột. Để tăng cân mẹ cần chế biến đa dạng các món ăn dặm cho bé đặc biệt là cháo để con được trải nghiệm nhiều hương vị và cung cấp đủ được năng lượng và dinh dưỡng cần thiết. Cùng tham khảo thực đơn cháo hạt cho bé 7 tháng dinh dưỡng và nhanh tăng cân mẹ nhé.

Hạt được biết đến là loại thực phẩm giàu protein, các món cháo hạt kết hợp cùng các loại rau củ, thịt như khoai lang, súp lơ, cá lóc, thịt bò,.. sẽ cung cấp cho con lượng protein cao, giúp bé tăng cân nhanh chóng. Mẹ hãy lưu lại các công thức dưới đây nhé.

1. CHÁO CÁ LÓC ĐẬU LĂNG ĐỎ KHOAI LANG GIÚP CON TĂNG CÂN

  • Nguyên liệu: Cá lóc, khoai lang, nước dashi, dầu ăn dặm.
  • Cách nấu:

Đậu lăng đỏ mẹ ngâm qua đêm trước khi nấu. Cá lóc mẹ làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo. Khoai lang mẹ gọt vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt thành lát mỏng.Mẹ bắt nồi lên bếp, vặn lửa vừa và cho đậu lăng đỏ vào nấu cùng nước dashi. Khi đậu lăng đỏ chín mềm, mẹ cho khoai lang lát mỏng vào tiếp tục nấu đến khi khoai chín mềm.

Tiếp theo mẹ cho dầu vào chảo, cho cá lóc vào chiên đều 2 mặt, dùng nĩa dằm nhuyễn thịt cá ra. Cho thịt cá dằm nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều. Đợi cháo sôi thì mẹ tắt bếp.

unnamed - Mămmy

2. CHÁO BỒ CÂU SÚP LƠ ĐẬU LĂNG 

  • Nguyên liệu: Thịt bồ câu, gừng, rượu trắng, đậu lăng, súp lơ xanh.

unnamed - Mămmy

  • Cách nấu:
    Đậu lăng mẹ ngâm qua đêm trước khi nấu. Bồ câu mẹ sơ chế và rửa sạch, dùng rượu trắng và vài lát gừng để chà lên thân chim rồi rửa sạch với nước, để ráo. Dùng kéo cắt hoặc dao để chặt thịt chim thành miếng nhỏ. Súp lơ xanh mẹ cũng rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.Tiếp theo cho đậu lăng vào nồi nấu với lửa vừa đến khi đậu lăng chín mềm. Cho dầu vào chảo, cho thịt chim bồ câu vào xào và đảo đều cho chín. Sau đó mẹ cho thịt chim bồ câu vào nồi đậu lăng đỏ và hầm đến khi bồ câu mềm chín thành cháo thì mẹ cho tiếp súp lơ vào nấu chín và tắt bếp.

3. CHÁO KHOAI LANG TRỨNG ĐẬU GÀ

  • Nguyên liệu: Khoai lang, đậu gà, khoai sọ, trứng.

unnamed 1 - Mămmy

  • Cách nấu:

Đậu gà mẹ ngâm qua đêm, rửa sạch rồi lột vỏ. Cho đậu gà vào nồi hầm chín nhừ, khoai lang và khoai sọ mẹ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Khi cháo đậu gà chín thì mẹ cho khoai lang và khoai sọ vào tiếp tục nấu đến khi khoai chín.

Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ trứng, nghiền nhuyễn. Sau đó mẹ tiếp tục cho trứng vào nấu cùng đậu gà khoai lang đến khi cháo chín thì tắt bếp.

4. CHÁO THỊT BÒ MƯỚP ĐẬU LĂNG KHOAI LANG

  • Nguyên liệu: Đậu lăng đỏ, mướp. thịt bò, khoai lang, dầu olive

unnamed 2 - Mămmy

  • Cách nấu:

Đậu lăng đỏ mẹ ngâm qua đêm, rửa sạch và để ráo. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ. Khoai lang và mướp mẹ rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Cho đậu lăng đỏ vào nồi nấu với lửa nhỏ, khi đậu lăng đỏ mềm thì mẹ cho khoai lang vào nấu thêm đến khi khoai chín nhừ. Bắt chảo, cho 1 thìa dầu olive và đảo thịt bò đều đến khi bò chín tới. Cho thịt bò vào phần cháo đậu lăng đỏ đã nấu chín và đảo đều nấu thêm đến khi sôi thì tắt bếp.

Để con tăng cân, mẹ cần đảm bảo đầy đũ dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho tất cả các hoạt động hằng ngày. Mẹ nhớ đón xem các tập tiếp theo về thực đơn cho bé mẹ nhé!

Để mua sản phẩm hạt đậu gà chính hãng của Mămmy, mẹ có thể chọn mua qua website hoặc qua các kênh thương mại điện từ của Mămmy:

Xem thêm: MÁCH MẸ 7 THỰC PHẨM ĂN DẶM GIÚP BÉ TĂNG CÂN NHANH CHÓNG 

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart