Ăn dặm bổ não -Thịnh vượng cho con

Một tương lai tươi sáng hơn bắt đầu bằng việc đầu tư vào phụ nữ và trẻ em trong 1.000 ngày đầu tiên.

Studies question link between head circumference, autism | Spectrum |  Autism Research News

Vì sao ăn dặm bổ não có thể giúp bé có cuộc sống thịnh vượng hơn sau này? Con đường dẫn đến sự thịnh vượng của cả thế giới bắt đầu trong 1.000 ngày đầu tiên của một đứa trẻ. Điều này là do đầu tư vào hạnh phúc của bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi sẽ mang lại lợi ích lớn, ngay bây giờ và trong tương lai. Trong ngắn hạn, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều phụ nữ và trẻ em phát triển hơn. Về lâu dài, nó cung cấp nền tảng để trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình, tạo cơ hội cho các em thành công sau này ở trường học và trong lực lượng lao động, đồng thời có một cuộc sống lành mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì và các bệnh khác khi trưởng thành.

Đảm bảo bà mẹ và trẻ em có 1.000 ngày đầu khỏe mạnh cũng mang lại lợi ích cho xã hội. Các nhà kinh tế hàng đầu đồng ý rằng đầu tư vào những năm đầu đời của trẻ là một trong những điều thông minh nhất mà một quốc gia có thể làm để chống lại đói nghèo và tạo ra nguồn nhân lực cần thiết cho các nền kinh tế đa dạng hóa và phát triển. Nghiên cứu cho thấy nó có thể dẫn đến xã hội lành mạnh hơn, lực lượng lao động cạnh tranh toàn cầu hơn, chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn và bình đẳng hơn về cơ hội.

Chi phí bỏ lỡ cơ hội 1.000 ngày là rất cao. Trẻ em thấp còi do suy dinh dưỡng mãn tính ít có khả năng thoát nghèo hơn, thu nhập thấp hơn khi trưởng thành. Các chuyên gia ước tính rằng suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu hàng tỷ mỗi năm do năng suất kinh tế thấp hơn và chi phí chăm sóc sức khỏe cao hơn và các nước thu nhập thấp và trung bình có thể mất tới 10% GDP do suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em.

Mỗi một em bé đều được hình thành từ những bữa ăn của mẹ và của bé. Mỗi thứ mẹ ăn vào và mẹ cho bé ăn trong 1000 ngày đầu tiên định hình nên tương lai của con, quyết định sức khỏe, hạnh phúc của con và từ đó quyết định sự thịnh vượng của cả một quốc gia. Sự thực là, mặc dù con bạn có giỏi hay không nhưng nếu tất cả những đứa trẻ ở tầm tuổi của con bạn không được tốt lắm thì nó sẽ tạo ra gánh nặng xã hội mà con bạn cũng sẽ phải chống đỡ. Vì thế không những chúng ta cần cho con chúng ta ăn dặm bổ não, chúng ta cần lan tỏa và có trách nhiệm với tất cả xã hội nữa.

Đầu tư vào sức khỏe và dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em trong thời kỳ cơ hội 1.000 ngày phải là một phần của bất kỳ chiến lược nào nhằm xây dựng sự thịnh vượng, giảm chênh lệch và tạo điều kiện cho các thế hệ tương lai có cuộc sống tốt hơn. Đây đã là một hướng đi chủ đạo trong khoảng 15 năm nay mà Mămmy hi vọng tất cả các bà mẹ ở Việt Nam đều được biết đến.

Xem thêm thông tin về sản phẩm của Mămmy tại:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Bạn cần giải đáp thắc mắc

Gọi ngay cho Mămmy

Shopping Cart